3 điều quan trọng chị em cần làm ngay để ngăn ngừa lão hóa, giảm nếp nhăn vùng đuôi mắt

Tuổi tác ập đến và nếp nhăn đuôi mắt chính là một dấu hiệu đầu tiên mà ai cũng gặp phải.

Đuôi mắt có nếp nhăn chính là một dấu hiệu lão hóa đầu tiên mà ai cũng gặp phải. Đây là vùng da khá nhạy cảm, chỉ cần nheo mắt, chợp mắt hay dùng tay dụi mắt là dễ tạo nếp nhăn. Trước khi bước vào tuổi lão hóa, chị em nên chú ý chăm sóc đôi mắt cẩn thận để không gặp phải tình trạng tuổi tác in hằn nơi khóe mắt.

1. Chống nắng là bước đầu tiên cần "khắc cốt ghi tâm"

NativeAd from Google

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể gây ra nhiều vấn đề nguy hại, xuất hiện nếp nhăn là khó lòng có thể phục hồi nguyên trạng. Vì vậy đừng bao giờ quên bôi kem chống nắng nhất là thoa kem dưới mắt. Ngoài ra kính mắt chống nắng cũng là món phụ kiện không thể thiếu khi ra ngoài nắng. Nó giúp giảm độ chói, nhưng kính phân cực mới thật sự ngăn cản ánh nắng phản xạ. Hãy đầu tư những loại kính mắt có khả năng chống tia cực tím đã được chứng nhận, để bảo vệ đôi mắt của bạn.

vungdamat1

2. Chọn kem mắt một cách khôn ngoan

Kem dưỡng mắt bổ sung độ ẩm cho vùng da quanh mắt nên tập trung vào những loại kem mắt hỗ trợ sản xuất collagen. Collagen là chất liệu xốp bên dưới làn da của bạn, giúp da trông đầy đặn, quá tình luân chuyển của nó giảm dần theo tuổi tác, dẫn đến các vết chân chim và nếp nhăn.

Bạn cần chú ý đến các thành phần như vitamin A giúp ngăn ngừa tác hại của ánh nắng mặt trời, kích thích sản xuất collagen. Còn peptide có thể kết nổi các sợi collagen bị đứt gãy, củng cố lại mạng lưới collagen. Bạn cũng nên nhớ tránh xa các loại kem dưỡng mắt có mùi thơm hoặc thậm chí là ánh nhũ kim tuyến.

vungdamat

3. Với vùng da quanh mắt cần nhẹ nhàng nhất có thể

Vết chân chim hình thành do các chuyển động lặp đi lặp lại xung quanh vùng mắt của bạn. Hãy nhẹ nhàng hết mức có thể khi bạn dùng bất kỳ sản phẩm nào lên vùng da quanh mắt. Sử dụng ngón đeo nhẫn của bạn khi bôi kem dưỡng mắt, kem che khuyết điểm lên vùng mắt, vì nó tạp ra ít áp lực hơn lên vùng da mắt của bạn. Hãy chú ý chăm sóc đôi mắt từ những hành động nhỏ nhất.