Mẹ chồng gọi điện giục về chơi vì có đồ ăn ngon, tôi lập tức giả ốm không đi dù ông bà đối xử với con dâu rất tốt

Bố mẹ chồng hiện sống ở huyện ngoại thành, ông bà có lương hưu và có chút tích góp nên cuộc sống khá dễ chịu.

"Em ơi mẹ bảo cuối tuần này hai vợ chồng về chơi, mẹ mua được mẻ cá sông ngon lắm, vẫn cất tủ lạnh phần vợ chồng mình", chồng tôi nghe điện thoại của mẹ xong thì cười tươi bảo vợ.

Tôi vừa từ nhà tắm đi ra, nghe được lời chồng mà giật thót, cố nặn ra nụ cười gượng gạo ậm ừ cho qua chuyện. Ông bà rất dễ tính, sống chân thành, coi tôi chẳng khác gì người nhà nhưng tôi thật sự không muốn về chút nào.

NativeAd from Google

Sau đám cưới vợ chồng tôi ra ở riêng, thuê nhà trong trung tâm thành phố cho tiện đi làm. Bố mẹ chồng hiện sống ở huyện ngoại thành, ông bà có lương hưu và có chút tích góp nên cuộc sống khá dễ chịu.

Thế nhưng mỗi lần về chơi nhà bố mẹ chồng đối với tôi lúc nào cũng là ác mộng. Tất cả cũng chỉ bởi mẹ chồng tôi là người bừa bộn và ở bẩn khủng khiếp. Không phải tôi nói ngoa đâu, có khi cả tháng mẹ chồng chẳng lau nhà lần nào, bát bẩn để 2 ngày mới rửa, tức là khi hết bát sạch ăn mới đành phải rửa.

Mẹ chồng gọi điện giục về chơi vì có đồ ăn ngon, tôi lập tức giả ốm không đi dù ông bà đối xử với con dâu tốt lắm - Ảnh 1.

Cứ nghĩ đến thảm cảnh khi về nhà bố mẹ chồng là tôi sợ hãi. (Ảnh minh họa)

Tủ lạnh cả năm chẳng lau dọn, giường chiếu, chăn màn chắc mỗi mùa giặt được một lần. Năm ngoái tôi về dịp đầu đông, mẹ chồng mang quần áo mùa đông ra mặc nhưng hỡi ôi chúng mốc hết cả lên, hôi vô cùng. Vì cuối mùa mẹ chồng cứ thế cất vào tủ, có cái còn đang mặc dở, không chịu giặt sạch phơi khô trước.

Bố chồng tôi được cái dễ tính cực kỳ, vợ thích làm thế nào thì làm, ông không bao giờ cằn nhằn, kêu ca. Vậy nên ông bà mới êm ấm được bao năm nay và cũng vì thế mà mẹ chồng mới không sửa đổi được tính xấu ấy.

Mỗi lần về chơi, tôi không chịu được khi nhìn cảnh tượng bừa bãi, bẩn thỉu từ sân vào đến trong bếp ấy, thế là lại lao vào dọn dẹp, quét tước, lau sạch mọi ngõ ngách. Vậy nên 2 ngày cuối tuần về chơi, tôi mệt bở hơi tai chứ chẳng được nghỉ ngơi, thư giãn gì cả. Phần vì tôi không chịu được bẩn, phần vì chồng tôi cũng thích vợ dọn dẹp cho bố mẹ, thể hiện sự quan tâm, hiếu thảo với ông bà. Dù ông bà cũng không bắt đâu nhưng tôi thật sự chẳng còn cách nào khác.

Cứ nghĩ đến thảm cảnh khi về nhà bố mẹ chồng là tôi sợ hãi, sáng hôm sau tôi đành bảo chồng rằng mình bị ốm rồi, để anh về thăm ông bà một mình. Nhưng rõ ràng đây không phải biện pháp lâu dài. Có cách gì để về nhà bố mẹ chồng chơi mà không phải bò ra dọn dẹp không mọi người?