Con gái gửi biếu 1 triệu, tôi gọi điện cảm ơn để rồi phải bật khóc vì giọng nói vọng lại từ đầu bên kia

"Mẹ đừng lo, con đi làm có lương mà...", con gái tôi chưa nói hết câu thì hình như chồng nó gọi nên nó cuống lên bảo tôi khi khác nói chuyện sau.

Tôi năm nay 56 tuổi, có 2 con trai gái đều đã lập gia đình và ra ở riêng, chỉ còn lại vợ chồng già sống với nhau.

Hôm vừa rồi cô con dâu nhà hàng xóm đi làm về chạy sang đưa cho tôi 1 triệu, bảo rằng của con gái tôi gửi biếu mẹ vì biết tôi bị ốm. Hai đứa nó làm gần nhau, chắc con tôi bận chưa về thăm mẹ được nên gửi biếu tiền để mẹ thích mua gì thì mua.

NativeAd from Google

Đến tối tôi gọi điện hỏi thăm con, cảm ơn nó rồi dặn con lần sau không cần phải biếu xén gì cả. Vợ chồng tôi vẫn còn chút lương hưu, có thể tự xoay xở được, chúng nó con cái còn nhỏ, cứ để mà lo cho con.

"Mẹ đừng lo, con đi làm có lương mà...", con gái tôi chưa nói hết câu thì hình như chồng nó gọi nên nó cuống lên bảo tôi khi khác nói chuyện sau. Tôi đang định cúp máy thì bỗng nghe được một giọng nói chát chúa vang lên từ đầu bên kia:

"Cô lại gửi tiền về cho mẹ đẻ phải không? Ốm gì mà suốt ngày ốm, lần nào ốm cũng gửi tiền biếu, cô giàu quá nhỉ? Cô đừng có ăn cây táo rào cây sung, lấy chồng rồi thì liệu mà chăm lo cho nhà chồng. Để tôi biết được cô lén lút gửi tiền cho nhà đẻ nữa thì tôi dắt cô về ở hẳn với ông bà ấy mà báo hiếu đấy!".

Con gái tôi biết mẹ ốm nên gửi biếu 1 triệu, tôi gọi điện cảm ơn để rồi phải bật khóc vì giọng nói vọng lại từ đầu dây bên kia - Ảnh 1.

Chúng nó đã có 2 mặt con rồi, ly hôn lại khổ cháu tôi... (Ảnh minh họa)

Tôi không nghe được tiếng con gái đáp lại chồng, dường như đây chẳng phải lần đầu nó bị chồng đối xử như thế nên nó chỉ một mực im lặng. Lát sau chắc nó phát hiện cuộc gọi chưa ngắt nên vội vàng tắt máy luôn. Còn tôi thì lặng người đờ đẫn, nước mắt cứ thế chảy ra vì thương con.

Trước nay chẳng thấy con gái kêu ca, than vãn gì về chồng, tôi cứ nghĩ mọi thứ vẫn tốt đẹp. Trước mặt tôi con rể cư xử khá bình thường, ai ngờ sau lưng nó lại đối xử với vợ và nhà vợ như thế. Con tôi độc lập kinh tế chứ đâu phải ăn bám chồng!

Tôi phải làm gì bây giờ? Vờ như không biết, rồi từ giờ không nhận tiền quà con gái biếu nữa để nó đỡ bị chồng mắng? Hay là nói chuyện thẳng thắn với nó, khuyên nó cảm thấy khổ quá thì về nhà ở với bố mẹ? Vậy nhưng chúng nó đã có 2 mặt con rồi, ly hôn lại khổ cháu tôi...