Gợi ý cho các mẹ lựa chọn 5 kênh truyền hình tiếng anh dành cho bé

Để việc xem tivi mang lại nhiều lợi ích, cha mẹ nên tìm hiểu và lựa chọn một số kênh truyền hình tiếng anh phù hợp với trẻ nhỏ.
 

Ở Việt Nam, hiện có rất nhiều kênh truyền hình khác nhau, trong số đó có rất nhiều kênh dành cho trẻ nhỏ với nhiều chương trình ý nghĩa từ khoa giáo cho đến phim hoạt hình. Là cha mẹ, bạn nên có một số hiểu biết nhất định về các kênh truyền hình để đảm bảo rằng trẻ sẽ không nhìn thấy những điều không phù hợp với lứa tuổi.

Animal Planet

NativeAd from Google

Cũng giống như Discovery và History, Animal Planet là một kênh truyền hình chuyên cung cấp các chương trình khoa giáo hữu ích về động vật. Khi xem các chương trình này, trẻ sẽ có thêm rất nhiều kiến thức về môi trường, đời sống động vật và thiên nhiên.

Cartoon Network

Cartoon Network, hay còn được biết đến với cái tên thân thuộc CN, là kênh hoạt hình đặc sắc dành cho thiếu niên vô cùng nổi tiếng. Ra đời từ năm 1992, hiện kênh này rất được trẻ nhỏ khắp nơi yêu thích bởi kênh sở hữu nhiều bộ phim hấp dẫn cuốn hút như: Tom & Jerry, Mr Bean, Teen Titans, Ben 10, The Powerpuff Girls…

Discovery

Discovery là một kênh truyền hình của Mỹ được tạo ra với mục đích cung cấp các chương trình phim tài liệu hay nhất từ khoa học, lịch sử, thiên nhiên đến những cuộc phiêu lưu của con người. Đây là một kênh truyền hình rất hữu ích dành cho trẻ nhỏ, khi xem, trẻ sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau và có thêm rất nhiều thông tin hữu ích về nhiều khía cạnh của cuộc sống.

Disney Channel

Các nhân vật hoạt hình của Disney luôn nhận được rất nhiều sự yêu thích từ các bạn nhỏ. Nếu bé cưng nhà bạn cũng là fan của các nhân vật này thì Disney Channel là kênh truyền hình mà bạn không nên bỏ qua. Disney Channel là nơi mà trẻ có thể nhìn thấy những ngôi sao ca nhạc xuất hiện hàng ngày, là nơi trẻ có thể xem những bộ phim hoạt hình nổi tiếng của hãng Disney và là nơi trẻ có thể hiểu thêm nhiều điều mới lạ từ các chương trình tình huống học đường.

Ngoài các kênh hoạt hình vui nhộn, bạn có thể chọn cho trẻ xem một số kênh giáo dục để giúp trẻ học hỏi thêm các kiến thức về thế giới xung quanh.

History Channel

History Channel là một kênh giáo dục tuyệt vời. Bởi kênh truyền hình này cung cấp rất nhiều chương trình vui nhộn, thân thiện được tái hiện từ các sự kiện có thật trong lịch sử nhằm giúp trẻ nhỏ dễ ghi nhớ. Bạn có thể thử cho bé xem kênh truyền hình này khi cảm thấy bé đã có đủ khả năng để hiểu được.

Nguồn: Bầu.vn