3 điều không hỏi, 4 không nói mới chính là kiểu đàn bà túc trí đa mưu

Lời nói tuy không sắc nhọn nhưng vẫn có thể giết chết được một con người. Là người thông minh sẽ không nói những điều vô ích, cũng chẳng quan tâm đến những lời vô nghĩa.

3 điều không nên hỏi

Không liên quan đến bạn, đừng hỏi

NativeAd from Google

Trên đời này vốn dĩ chỉ tồn tại hai chuyện: Chuyện liên quan tới bạn và chuyện liên quan tới người khác. Thế nên nếu như chuyện không ảnh hưởng hay liên quan đến bạn thì đừng bận tâm làm gì cho phiền não cả.

Tương lai bất định, đừng hỏi

Đối với những chuyện chưa xảy ra, không thể nắm bắt được ở tương lai thì việc tốt nhất mà chúng ta nên làm đó chính là nắm chắc ở hiện tại. Đừng vội vàng thăm dò để bản thân thêm hoang mang. Bạn sống tốt ở hiện tại thì tương lai mới hạnh phúc.

Truy cứu tới cùng, không hỏi

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Trong học tập việc chúng ta hỏi tới cùng là điều tốt, truy cứu tới cùng ngược lại sẽ chỉ càng làm tổn thương tình cảm. Thế giới này không chỉ có trắng đen, mà còn tồn tại nhiều mảng màu xám khác nữa.

5 không nói

Nói lời vô nghĩa

Lời nói tuy không sắc nhọn nhưng vẫn có thể giết chết được một con người. Là người thông minh sẽ không nói những điều vô ích, cũng chẳng quan tâm đến những lời vô nghĩa. Lúc rảnh rỗi sẽ tu dưỡng bản thân để trở nên tốt hơn.

Tiếng lòng

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Phàm là nói chuyện với ai thì cũng nên nói ra 3 phần, đừng móc hết trái tim của mình ra mà nói. Vẽ người vẽ da khó vẽ xương, biết người khó mà biết lòng. Thế nên qune biết thì ít mà lời nói ra nhiều thì chính là đang tự hại mình, rước hết thị phi đấy.

Lời ca thán

Làm người hãy bớt ca thán, oán than, gặp vấn đề gì thì trước hết hãy tìm nguyên nhân từ chính mình. Ngưỡng mộ người khác, nhưng ngưỡng mộ không được lại thành đố kỵ. Bớt ca thán lại, đừng trở thành người lan tỏa năng lượng tiêu cực. Con người, ai cũng thích ánh mặt trời ấm áp, chẳng ai thích mây mù âm u. Lời oán thán nhiều rồi, bạn bè tự nhiên sẽ ít đi.

Lời giả dối

Giả sẽ không bao giờ thành thật được, dù có hoa mỹ tới đâu thì lời nói giả dối rồi cũng có ngày bị xuyên thủng mà thôi. Người thông minh sẽ không nói lời giả tạo. Bởi khi đó bạn sẽ khó kiểm soát được con người của mình. Một lần bạn nói dối thì cả đời cũng khó có ai tin bạn tiếp.