Đến nhà gái dạm ngõ, bố vợ tương lai "quay xe" khét lẹt khiến gia đình tôi choáng nặng

Những gì bố vợ nói như tạt gáo nước lạnh vào mặt tôi. Tôi ấp úng, đứng sững như trời trồng.

Quen nhau nửa năm, lại đều lớn tuổi nên "chuyện ấy" giữa tôi và N diễn ra như một lẽ tự nhiên. N năm nay 27 tuổi, tôi 29 tuổi nên cả hai cũng xác định nếu cô ấy có bầu thì cưới luôn, khỏi phải lăn tăn suy nghĩ. Vả lại tôi cũng muốn người yêu có bầu trước cho an toàn, chứ như anh trai tôi, lấy vợ hơn 2 năm rồi mà vẫn đơn độc, chẳng có con cái gì cả. Đã thế đi khám sinh sản còn phát hiện ra một bí mật động trời từ phía chị dâu. Anh tôi đến giờ vẫn còn choáng, sốc. Cuộc hôn nhân của họ cũng đang đi vào ngõ cụt.

Tháng trước, khi đang ở công ty thì N gọi điện cho tôi, bảo tôi ra gặp cô ấy gấp. Tưởng có chuyện gì quan trọng, ai ngờ cô ấy đưa ra cái que thử thai hai vạch đỏ chót, bảo đã có bầu rồi, tôi sắp được lên làm cha. Cảm giác lúc đó đúng là khó diễn tả quá, cứ lâng lâng, hạnh phúc thế nào ấy. Ngay tối đó, tôi đến nhà người yêu, đặt vấn đề chuyện cưới xin.

NativeAd from Google

Bố vợ tương lai bảo tôi về kêu bố mẹ đem trầu cau đến dạm hỏi. Riêng chuyện tiền bạc thì ông bà không đòi hỏi gì, bên nhà trai muốn đi cưới bao nhiêu thì đi. Ông còn nói do con gái mình dại dột, để có bầu trước nên chẳng dám đòi hỏi gì cả. Tôi yên lòng về nói bố mẹ, xem ngày lành tháng tốt đến nhà vợ dạm ngõ, bàn bạc chuyện cưới hỏi.


Tưởng có chuyện gì quan trọng, ai ngờ cô ấy đưa ra cái que thử thai hai vạch đỏ chót, bảo đã có bầu rồi, tôi sắp được lên làm cha. (Ảnh minh họa)

Thế mà ai ngờ, khi nhà trai đến, bố vợ tương lai lại "quay xe" khét quá. Trước, ông nói với tôi chẳng dám đòi hỏi vì con gái đã dại dột có bầu trước khi cưới. Giờ ông tuyên bố nếu nhà trai không lo đủ 20 triệu tiền cưới cùng 5 lượng vàng thì không gả con gái đi. Ông còn rành rọt nói "một bàn tay không vỗ nên tiếng", nếu như tôi không dại thì làm sao con gái ông lại có bầu. Vì thế, cả hai đều phải có trách nhiệm, ông không muốn để con gái phải chịu thiệt thòi. Nếu nhà trai muốn vừa có dâu vừa có cháu thì phải mang đủ tiền vàng thách cưới đến.

Bố mẹ tôi sốc nặng vì không ngờ bên nhà gái lại đòi hỏi cao thế. Buổi dạm ngõ thành ra om sòm vì hai bên gia đình không đồng nhất ý kiến. Kết quả nhà tôi bỏ về với lý do cần suy nghĩ thêm. Nhưng bố mẹ tôi cũng nói thẳng sẽ không lo tiền vàng nhiều như thế vì chúng tôi đều đã lớn, phải tự mình lo bớt phần vàng cưới. Nếu không thì không cưới hỏi gì nữa.

Đấy, giờ tôi chẳng biết phải quyết định làm sao nữa? Cưới hay không cưới? Rồi còn đứa nhỏ trong bụng người yêu tôi biết phải làm sao đây?

Nguồn: Trí thức trẻ