Ngày Rằm tháng Giêng, mẹ dặn kỹ cả nhà tránh làm 5 điều: Có kiêng có lành

Thật sự rất thương các bà nội trợ ở những dịp Tết, bởi lẽ trước, trong và sau Tết đều tất bật công việc. Như trước thì lo dọn dẹp nhà cửa, trong thì lo tiếp đãi khách khứa cũng mệt đứt hơi, còn sau Tết thì đi làm lại nhưng vẫn phải lo cúng kiến các ngày quan trọng như rằm tháng Giêng. Đã vậy còn phải quan tâm, chăm lo, nhắc nhở các thành viên gia đình không được làm những điều kiêng kỵ dưới đây vào ngày này, để không mất tài vận, phúc đức hay rước họa vào người. Các mẹ nào chưa tường tận thì phải xem cho kỹ luôn nhé.

Kiêng đến nơi nhiều âm khí

Thực chất, trước Tết hầu như mọi người đã đi tảo mộ rồi nên sau Tết sẽ không đi đến những nơi có mồ mả, nhiều âm khí nữa nhưng cũng cần phải nhắc nhở, tuyệt đối không được đến nơi mồ mả, hoang vu và hạn chế tối đa đến bệnh viện để tránh bị vận xui đeo bám nhé.

NativeAd from Google

Kiêng làm vỡ đồ đạc

Những ngày đầu năm, nhất là rằm tháng Giêng mọi người dùng đồ đạc phải nhớ cẩn thận, kỹ lưỡng, đặc biệt là đồ sứ và thủy tinh. Bởi nếu không may vô ý là vỡ đồ đạc trong nhà thì dễ làm tài lộc hao tổn, làm việc gì cũng khó thành, ảnh hưởng đến tâm trạng và thu nhập gia đình đấy ạ. 

Ảnh minh họa - nguồn internet

Kiêng chi nhiều tiền bạc

Vốn dĩ tính tiết kiệm luôn cần thiết nhưng vào ngày rằm tháng Giêng mọi ngày càng cân nhắc việc chi tiền, nếu chưa cần mua lắm thì hãy chọn ngày khác mua sau. Đồng thời, mọi người nên mang ít tiền bạc, đồ vật có giá trị bên mình, kẻo rơi rớt mất đi thì cũng dễ làm mất đi lộc khí đang có đấy ạ.

Kiêng mặc quần áo đen trắng

Trong ngày rằm tháng Giêng, mọi người hãy mặc quần áo màu sắc tươi tắn một chút, nên kiêng mặc đồ màu trắng và màu đen vì hai màu này liên quan đến người đã mất. Người mặc hai màu đen trắng vào ngày này làm việc gì cũng khó thành.

Kiêng để hết gạo hết lửa trong nhà

Ảnh minh họa - nguồn internet

Ngoài ra, ngày rằm tháng giêng là ngày đặc biệt trong năm nên mọi người không được để thùng gạo trong nhà lộ đáy, thùng gạo trống rỗng. Bên cạnh đó, mọi người cũng không nên để trong nhà hết lửa bởi lửa tượng trưng cho sự may mắn, hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình bạn đấy ạ.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Nguồn: webtretho