Tò mò xin review của chị em về cuộc sống sau kết hôn và nhận được câu trả lời gây hoang mang

Các cô gái chưa chồng đọc xong bình luận của chị em thì chưa cần biết thực hư thế nào cũng hoảng hồn, thôi FA được ngày nào hay ngày đó.

Có người ví von hôn nhân như trái chanh, người ngoài nhìn vào thì thèm nhỏ dãi nhưng người trong cuộc thì thấy chua loét, đắng chát. Dẫu biết rằng không ai cũng xui xẻo nhưng ngay cả những cặp đôi hạnh phúc, giàu có đủ đầy nhưng họ cũng có những tâm sự riêng về hôn nhân. Và khi được hỏi về cảm nhận của người trong cuộc, rất nhiều ý kiến cho rằng nên tranh thủ chơi, tranh thủ làm hết những điều gì mình thích trước khi "mang gông vào cổ". 

Nhiều cô gái sắp lấy chồng, muốn biết rốt cuộc hôn nhân có màu hồng như tưởng tượng hay không nên đã quyết định lên mạng đặt câu hỏi: "Các chị lấy chồng rồi 'rì viu' giúp em cuộc sống sau khi cưới đi ạ". Và không lâu sau, bình luận nhảy liên tục vì màn review của chị em. Đọc xong không biết còn hứng lấy chồng không nữa.

NativeAd from Google

Hỏi nhẹ nhàng một câu mà các chị trả lời thế này thì làm khó cô gái trẻ quá rồi.

Từ xưa đến nay, có con gái trong nhà như bom nổ chậm, như hũ mắm treo đầu giường, đến tuổi lấy chồng mà còn độc thân là kiểu gì cha mẹ cũng hối đêm hối ngày. Dẫu biết cha mẹ sốt ruột lắm, con gái ngày càng lớn tuổi mà cứ "trơ trơ" ra thế thì lo lắm. Nhưng khổ nỗi là càng hối các cô càng áp lực, càng xem hôn nhân như gánh nặng mà không dám "dấn thân".

Nếu như các cô gái chưa chồng suốt ngày bị hối thúc, bản thân chưa có người yêu cũng sốt vó mà đứng ngồi không yên, xem những người đã lập gia đình mà khao khát. Thì hội chị em đã có chồng cũng vô vàn áp lực, ti tỉ thứ mệt mỏi. Đâu phải lấy chồng xong là êm chuyện, còn phải sinh con, còn chăm chồng, cha mẹ chồng, lo kinh tế gia đình và vô số thứ khác. Ngày xưa độc thân, mình lo cho mình đã mệt, giờ lấy chồng lại phải lo luôn cho chồng, con và có khi là gia đình chồng nữa. Phụ nữ lấy chồng xong tự nhiên thấy trưởng thành hơn hẳn, đó là do cuộc sống hôn nhân khiến họ trở nên như thế.

Ảnh minh họa, zhuanlan.zhihu.com

Đọc đến đây chắc nhiều chị em nghĩ thôi ở vậy cho khỏe tấm thân nhỉ? Thật ra thì việc gì cũng có 2 mặt của nó, độc thân cũng có mặt tốt mặt xấu thì kết hôn cũng vậy thôi. Hôn nhân mỗi người một trải nghiệm, người may mắn người lại không. Cứ nhìn vào những người xung quanh chúng ta, từ ông bà đến bố mẹ, anh chị em xem hôn nhân của họ như thế nào. Ai hạnh phúc ai không, nguyên nhân nào họ hạnh phúc và điều gì khiến họ đổ vỡ. Mọi chuyện luôn phải nhìn theo nhiều chiều, không nên có cái nhìn phiến diện rồi đánh đồng tất cả.

Dù có nhiều người than thở về chuyện kết hôn, về hằng hà sa số thứ nhưng hãy nghĩ lại đi, nếu gặp được người tốt thì cứ xây dựng gia đình, sinh con đẻ cái với họ đi. Phước ai nấy hưởng, hạnh phúc thì vui còn không thì hãy nghĩ đó là một trang mở ra cơ hội mới cho bản thân. Cuộc sống này là vô thường, vui được ngày nào cứ vui, chuyện gì đến cứ đón nhận đi, nếu muốn lấy chồng thì cứ lấy đi, muốn độc thân thêm vài năm thì cứ ở vậy đi. Chần chừ hoài là không được đâu nghen.

Nguồn Vietnamnet