Trả chồng về nhà nội dịp Tết và màn đáp trả cực gắt của con dâu khiến bố mẹ chồng chỉ biết câm nín

Chồng say sưa rượu chè tối ngày vào dịp Tết, Hương gọi xe taxi chở thẳng đến nhà bố mẹ chồng để trao trả.

Hương là một phụ nữ thành phố chính hiệu, ngoại hình ưa nhìn, thông minh, học thức cao và có vị trí trong một công ty khá nổi tiếng. Đến với Hùng, một anh chàng ngoại thành chân chất, không tài năng nhưng điển trai và chân thành đã chinh phục Hương và cả hai đến với nhau trong sự ủng hộ của gia đình hai bên.

Sau 6 năm chung sống, cuộc sống của Hương và Hùng ở chốn thành thị tưởng chừng như có tất cả con cái nếp tẻ có đủ. Sau từng đó năm tích cóp và được đôi bên nội ngoại vun vén, hai vợ chồng đã có được căn hộ rộng rãi, đầy đủ tiện nghi và một chiếc xe hơi làm phương tiện cuối tuần thăm ông bà nội, ngoại.

NativeAd from Google

Tưởng chừng như đã có tất cả, thế nhưng, càng ngày Hùng lại sớm bộc lộ tính tự mãn, cho rằng mình thành công nên càng được bạn bè, đồng nghiệp tán dương, Hùng lại quá đà trong các cuộc nhậu. Hùng lao vào các cuộc nhậu thâu đêm suốt sáng. Trong cơn say, ngoài tự mãn với bạn nhậu, khi về nhà Hùng còn nạt nộ vợ con cho rằng đi uống là vì gia đình, phải tiếp đối tác, chứ sung sướng gì bia rượu.

Nhưng lời nói và việc làm lại ngược lại, Hùng ngày nào cũng nhậu tới tận khuya, lần nào về nhà cũng say khướt. Không có đối tác nào cả mà là đội nhậu của công ty, nhóm nhậu bạn học đại học, hội đồng niên… Nhiều đêm giận chồng đến bật khóc nhưng Hương không làm gì được bởi Hùng vẫn chứng nào tật nấy, rượu chè bê tha.

Càng gần dịp cuối năm, số ngày say và nhậu của Hùng cứ tăng dần, Hương như rơi vào khủng hoảng, nhờ cậy anh chị chồng, bố mẹ chồng thì nhận được thêm lời trách móc ngược: " Nó làm trưởng phòng, ngoại giao, giao lưu nhiều, bia rượu chút có sao đâu. Muốn chồng không nhậu nhẹt sao không lấy cửu vạn ý, cả ngày cắm mặt vào khuân vác, không có thời gian nhậu". Hương giận mà không dám cự cãi lại.

Đành cố nhịn để giữ gia đình yên ấm, nhưng nào có được. Hùng ngày nào cũng khuya mới về, trong cơn say liên tục chửi bới, thóa mạ vợ con. Không những thế, Hùng còn vùng vằng khi thì đạp đổ vỡ chậu cây cảnh, lúc thì ném bộ ấm chén, có hôm ném điện thoại vỡ cả tivi…

Sợ chồng chết mòn vì bia rượu, gia đình tan nát, Hương càng nghĩ càng không biết phải làm gì để ngăn chồng không tàn phá sức khỏe. Mềm mỏng mãi không được, cũng đã đến lúc phải dứt khoát, tức nước thì chỉ có vỡ bờ.

Vào một đêm khuya sau cuộc nhậu tất niên, Hùng được bạn nhậu đưa về trong tình trạng say mềm nhũn, phải cõng vào tận giường. Thấy chồng trong bộ dạng thảm hại, Hương tức tốc gọi xe taxi đưa Hùng thẳng về nhà bố mẹ đẻ. Xe đến nơi, Hương gọi điện kèm theo lời đanh thép: "Ông bà ra đón con của mình đi, nát rượu, con không thể chịu nổi nữa rồi". Bố mẹ Hùng tức tốc chạy ra xe đưa con vào nhà, cả đêm lo lắng, chăm sóc con say mèm, nôn đầy giường.

Bố mẹ chồng ban đầu cũng giận Hương bởi chuyện chồng bị vợ trả về nhà bố mẹ đẻ xưa nay là chuyện hiếm. Nhưng rồi vài hôm, bố mẹ chồng cũng nguôi ngoai, nhìn nhận lại câu chuyện con trai mình ngày ngày bê tha, ảnh hưởng đến sức khỏe, hạnh phúc gia đình. Không còn giận con dâu, ông bà lại vun vén, chỉnh đốn Hùng từ bỏ bê tha rượu chè, quan tâm đến gia đình nhiều hơn. Vậy là màn trả chồng của Hương cũng đã có kết quả như ý.

Nguồn: giadinh.net.vn