Hà Nội xử phạt không đeo khẩu trang gần 6 tỷ đồng, đình chỉ 4 cơ sở y tế lơ là phòng dịch Covid-19

Hà Nội đã xử phạt nhiều trường hợp không đeo khẩu trang với số tiền gần 6 tỷ đồng, đình chỉ 4 cơ sở y tế và thu hồi giấy phép 8 cơ sở khám chữa bệnh vi phạm công tác phòng chống dịch.

Trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội chiều 17/5, lãnh đạo Công an TP. Hà Nội cho biết, từ ngày 29/4 đến ngày 16/5, đơn vị đã xử lý vi phạm 3.600 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với mức tiền phạt là 5 tỷ 632 triệu đồng.

Hà Nội xử phạt không đeo khẩu trang gần 6 tỷ đồng, đình chỉ 6 cơ sở y tế lơ là phòng dịch Covid-19 - Ảnh 1.

NativeAd from Google

Cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội chiều 17/5

Cơ quan chức năng cũng kiểm tra, xử lý các vi phạm quy định phòng dịch về hoạt động chui tại các cơ sở kinh doanh, nhà hàng bia hơi, quán bia. Qua đó phát hiện và xử phạt 19 cơ sở vi phạm. Ngoài ra, Sở Y tế Hà Nội cũng đã đình chỉ 4 cơ sở y tế và thu hồi giấy phép 8 cơ sở khám chữa bệnh vi phạm công tác phòng chống dịch.

Bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội nhận định, tình hình dịch bệnh còn phức tạp, khó lường, khi liên tục có F0 xuất hiện trong cộng đồng. Bệnh nhân di chuyển nhiều nơi, trên nhiều địa bàn như BN 3634 (cựu Giám đốc Hacinco) có 6 F1 trở thành F0.

Bà Hà đề nghị Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các cấp thực hiện đúng các Công điện, đặc biệt là Công điện số 07, 08 và Công điện mới gần đây. Cần lập danh sách các nhóm đối tượng có nguy cơ cao, những người đi qua vùng dịch, ổ dịch để theo dõi và cần có tên, địa chỉ cụ thể để theo dõi thường xuyên.

Hà Nội xử phạt không đeo khẩu trang gần 6 tỷ đồng, đình chỉ 6 cơ sở y tế lơ là phòng dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng khẳng định, trong thời gian sắp tới, nguy cơ lây lan dịch bệnh ở Thủ đô vẫn ở mức cao. Ông yêu cầu tất cả đơn vị tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý nghiêm vi phạm phòng chống dịch…

"Thực tế kiểm tra một số chỗ ở các chung cư, công tác phòng dịch chưa hiệu quả. Phải kiểm tra ngay và thường xuyên các tòa nhà để xem các ban quản lý có triển khai nội dung này hay không, có nắm bắt được khai báo y tế tại chung cư không?", Phó Chủ tịch UBND TP chỉ đạo.

Ông cũng đặc biệt nhắc nhở các quận, huyện, thị xã, đến các xã, phường, thị trấn phải rất lưu ý công tác phòng chống dịch tại các địa bàn giáp ranh với các tỉnh lân cận trong đó đặc biệt là giáp ranh 2 tỉnh: Bắc Ninh, Bắc Giang…