Shipper ướt nhẹp mồ hôi, say nắng đi giao hàng giữa trưa 40 độ: Chỉ mong khách đừng "bom hàng"

Công việc nào cũng khó khăn, vất vả, nhất là nghề shipper đội mưa đội nắng giao hàng, chở khách.

Vừa qua, một nam shipper đã đăng tải video chia sẻ sự vất vả trong nghề thu hút đông đảo sự chú ý của cư dân mạng.

Theo đó, chàng thanh niên tâm sự chân thành: "Mình vừa giao xong 1 đơn hàng, hiện tại Hà Nội đang là 12h trưa và nền nhiệt lúc này đang là 40 độ C. Có thể các bạn chưa biết, đối với shipper bọn mình, đặc biệt là giao đồ ăn cái khung từ 11h trưa đến 14h chiều, cái khoảng thời gian mà bọn mình có nhiều đơn hàng nhất. Cũng chính trong thời gian này nền nhiệt Hà Nội đang trong thời gian nắng nóng nhất. Mà lúc ý bọn mình phải ra đường làm việc kiếm tiền thì các bạn biết nghề shipper này nó khoai thế nào rồi đúng không.

NativeAd from Google

Thanh niên chia sẻ về nghề shipper. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thanh niên chia sẻ về nghề shipper. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nếu như không làm nghề shipper này thì không bao giờ mình biết được nắng vỡ đầu là như thế nào, nắng đến nỗi mà mình say cả nắng luôn. Các bạn thử hình dung xem, các bạn ra đường 20 hoặc 30 phút thôi, các bạn cảm thấy thế nào. Trong khi đó, bọn mình ra đường 2-3 tiếng với thời tiết này, các bạn đủ hiểu nghề shipper này vất vả thế nào. Ngay cả bây giờ, cơ thể mình cũng ướt đẫm mồ hôi. Ông nào bảo nghề shipper này nhàn sướng thì thử một hôm xem có nhàn không nhé".

Chỉ ít phút sau kh đăng tải, đoạn video đã nhận về sự quan tâm cũng như đồng tình của cư dân mạng. Mọi người công nhận, nghề shipper đúng là nghề bỏ sức rất nhiều khi suốt ngày phải "phơi" mình giữa nắng mưa. Chính vì vậy khi đặt hàng, cư dân mạng mong rằng nhiều người sẽ có ý thức hơn để họ bớt đi một chút gánh nặng.

Ảnh Internet

Ảnh Internet

"Biết mấy anh shipper làm việc mệt đi giữa nắng cả ngày mệt nên lúc nào cũng xem định vị để coi mấy ổng đến đâu rồi là tự động phi xuống để người ta không đợi lâu".

Ảnh Internet

Ảnh Internet

"Người yêu mình làm shipper ngày nào về tới nhà là áo ướt như vừa tắm qua, khổ thật sự. Mong các bạn đừng bom hàng mà tội mấy anh shipper".