Uất hận dồn nén, vợ dùng dây thừng siết cổ chồng đến chết

Bực tức vì chồng thường xuyên say rượu chửi bới, đập phá đồ đạc, Hương đã dùng dây thừng siết cổ chồng đến chết.

Ngày 14/6, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Sầm Thị Hương (62 tuổi, trú xã Thông Thụ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An) về hành vi "Giết người".

Bị hại trong vụ án là ông Lữ Văn P. - chồng của Hương.

NativeAd from Google

Uất hận dồn nén, vợ dùng dây thừng siết cổ chồng đến chết - Ảnh 1.

Bị cáo Hương tại phiên toà.

Theo cáo trạng, chiều tối ngày 12/1/2021, ông P. có uống rượu với một số người. Trong cơn say ông P. ném bát đĩa, đập phá nồi niêu.

Thấy vậy, Hương trách móc: "Con mới đi làm thuê gửi tiền về mua được chục bát to, ông đập gần hết như vậy thì ông chết đi".

Nghe vợ phàn nàn, ông P. lớn tiếng chửi bới vợ.

Trong lúc bực tức lại nhớ đến những lần bị chồng chửi bới, đánh đập trong cơn say, Hương đã dùng dây thừng siết cổ ông P. khiến nạn nhân ngã xuống nền nhà. Tiếp đó, Hương cầm gậy gỗ đánh vào đầu ông P. khiến nạn nhân tử vong.

Tại phiên tòa, bị cáo quanh co, chối tội. Bị cáo không thừa nhận gây ra cái chết cho chồng. Hương nhận có cãi nhau với chồng nhưng sau đó ông P. tự đi treo cổ tự tử.

Sau khi được con cái động viên, Hương đã thừa nhận hành vi giết chồng. Về lời khai trước đó tại tòa, bị cáo trình bày vì sợ con cái không thăm nuôi nên mới gian dối như trên.

HĐXX nhận định, hành vi giết người của bị cáo là vi phạm pháp luật. 

Tuy nhiên, trong vụ án này bị cáo phạm tội trong trường hợp bị kích động tinh thần, bị cáo là người cao tuổi, không biết chữ, nhận thức pháp luật hạn chế nên cũng cần xem xét giảm nhẹ.

Sau khi xem xét tình tiết vụ án, HĐXX tuyên phạt Sầm Thị Hương 7 năm tù về tội "Giết người".