Khoe chồng thưởng vì sinh được con trai, vợ trẻ nhận vô số chỉ trích

Clip ghi lại cảnh một cô gái cùng chồng đến showroom ô tô để tậu chiếc “xế xịn” sau khi đăng tải lên mạng đã thu hút sự chú ý của nhiều người.
 

Trong đó, vì nghĩ “sinh được con trai sướng thật”, bạn gái kể trên đã nhận vô số “gạch đá” từ cộng đồng mạng vì họ cho rằng cô nàng có tư tưởng “trọng nam khinh nữ”.

Đăng video làm gì cho bị ăn mắng nào. Không chỉ bạn gái này mà cả chồng đều trọng nam khinh nữ. Thời đại nào rồi các bạn ơi”, một dân mạng gay gắt bình luận.

NativeAd from Google

 
Bài viết đăng lên mạng xã hội nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cô gái được “trọng thưởng” sau khi sinh con trai

Mới đây, một bạn trẻ đăng lên mạng xã hội đoạn clip ghi lại cảnh mình cùng chồng đi mua ô tô. Theo video ấy, cả hai người đến cửa hàng và mang theo chú heo đất cỡ lớn. Tại đây cô nàng đã tiến hành đập vỡ nó ngay tại chỗ và dùng toàn bộ số tiền tiết kiệm được để mua chiếc xe hạng sang.

 
Cô gái đem heo đất đến cửa hàng ô tô để đập vỡ và dùng toàn bộ số tiền bên trong để mua xe. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo những lời bạn gái chia sẻ trong video, vì sinh con trai nên chồng “thưởng” cho mẹ bỉm này bằng một chiếc ô tô đắt tiền theo đúng sở thích. "Sinh được con trai sướng thiệt, chắc năm sau phải sinh thêm 2, 3 đứa nữa", cô nàng cho biết.

Cộng đồng mạng tranh cãi chuyện đúng sai

Đoạn clip kể trên, ngay sau khi chia sẻ lên mạng đã gây ra không ít tranh cãi. Ngay dưới bài viết, cư dân mạng để lại những bình luận của mình. Trong đó, có người cảm thấy ghen tị và chúc mừng cô gái vì chồng chu đáo, quan tâm và chiều vợ.


Cô gái và mọi người tiến hành kiểm đếm tiền. (Ảnh: Cắt từ clip)

Tuy nhiên, không ít các bạn trẻ lại lên tiếng chỉ trích cặp vợ chồng trong đoạn clip. Họ cho rằng, cả hai có tư tưởng trọng nam khinh nữ, con cái dù giới tính nào cũng quan trọng như nhau. Không nhất thiết phải sinh con trai mới “thưởng đậm” như trên.

- “Cô gái ấy sướng thế, sinh dậy được chồng thưởng hẳn ô tô luôn. Ngưỡng mộ thật sự”.
- “Trời đất, anh chồng này mang nặng tư tưởng trọng nam khinh nữ luôn. Bạn nữ cũng mong ngóng các tập sau sẽ con trai. Vậy sinh con gái thì sao?”.
- “Thời đại nào rồi mà con trai con gái các bạn ơi, bỏ đi. Con nào chẳng là con, cũng là giọt máu mà mình đứt ruột đẻ ra”.
- “Mang hẳn heo đất đến cửa hàng luôn, tiền ơi về với ta đi nào”.

 
Một số bình luận của cư dân mạng khi xem đoạn clip kể trên. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bên cạnh đó, một số người cho rằng, đây là video dàn dựng. “Khả năng cao là câu like. Chứ không ai dại dột làm clip để rồi nhận vô số chỉ trích như thế. Trường hợp này tôi từ chối hiểu nhé!”, tài khoản K.T bình luận.

Vấn đề trọng nam khinh nữ được bàn luận

Trên thực tế, vấn đề trọng nam khinh nữ vẫn âm thầm tồn tại trong một số gia đình. Trong đó, những đứa con dù nam hay nữ, khi rơi vào hoàn cảnh như thế thường bị tác động rất lớn trong việc nuôi dạy, hình thành tính cách và tương lai của các em sau này.

Trước đó mạng xã hội từng lan truyền trường hợp về cô gái 30 tuổi họ Lin (người Trung Quốc) bị mẹ liên tục “tung cước” vì lí do chưa lấy chồng. Không chỉ vậy, mối quan hệ giữa bạn nữ này với anh trai hoàn toàn không tốt.

 
Vết thương của cô gái họ Lin do mẹ cô gây ra. (Ảnh: Sohu)

Trong khi người con trai ấy được bố mẹ cho tiền mua nhà ở thì bản thân cô lại liên tục chịu sự đòn roi từ các đấng sinh thành. Theo điều tra từ cảnh sát địa phương, có thể đây là nguồn cơn khiến bạn nữ này nảy sinh tâm lý bất mãn, có thái độ chống đối lại bố mẹ để rồi dẫn đến mâu thuẫn trong gia đình.

Hiện tại, clip kể trên về cô gái trẻ được chồng tặng siêu xe vẫn đang nhận sự quan tâm của nhiều người.

Nguồn: Thể thao & Văn hóa