Tranh cãi dữ dội clip bà ghì chặt cháu 1 tuổi cho thợ dội hóa chất lên đầu làm tóc xoăn đón tết

Mới đây, mạng xã hội đang tranh cãi dữ dội về clip bà ghì chặt cháu 1 tuổi cho thợ dội hóa chất lên đầu làm tóc đón Tết. 

Mình thấy cái clip này 2 bữa trước, từ một người bạn trên FB share, mình coi mà tức ngực đó các mẹ, và mình đọc các bình luận thì hầu hết những ai làm mẹ đều thấy xót da đầu của đứa bé. Không biết chính xác tuổi của bé gái trong clip là bao nhiêu nhưng hầu hết đều cho rằng con chỉ mới 1 tuổi thôi, tức da đầu còn quá non nớt, mà chế nước uốn tóc trực tiếp lên như vậy chắc là rát lắm. Bởi mẹ nào hay đi uốn tóc là biết rồi, người lớn còn thấy rát da đầu huống hồ gì một đứa bé 1 tuổi?

Mình thấy trẻ con bản thân chúng đã toát ra vẻ đáng yêu rồi, chỉ cần giữ cho các con sạch sẽ, quần áo tinh tươm là được, đâu cần phải uốn tóc cầu kì làm gì, mình cũng không ủng hộ hành động làm đẹp thái quá của người bà trong clip tí nào luôn. Này gọi là hành xác con chứ thấy đẹp chỗ nào đâu.

NativeAd from Google

Hình ảnh bé gái được bà ghì chặt nằm ngửa để thợ dội nước uốn lên đầu hiện đang gây tranh cãi dữ dội trong cộng đồng mẹ bỉm sữa, ảnh chụp từ clip.

Tết Nguyên đán cận kề, các bậc phụ huynh thường nghĩ tới việc sắm sửa quần áo cho con trẻ diện tết. Nhiều gia đình khá giả hơn còn chi mạnh tay trong khoản làm tóc.

Tuy nhiên mới đây, trên mạng xã hội rầm rộ chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh một bé gái được bà bế tới tiệm làm tóc. Nếu chỉ gội đầu, cắt tóc đơn thuần sẽ chẳng có gì đáng bàn nhưng em bé bị bế ngửa, đổ hóa chất lên đầu để làm tóc xoăn khiến ai xem cũng thấy thương.

Hình ảnh ghi lại, bé gái khoảng hơn 1 tuổi bị cuốn hàng chục ống nhựa, siết chặt gần vào da đầu. Đặc biệt, khoảnh khắc em bị 2 người lớn ghì chặt để đổ hóa chất khiến dân mạng phẫn nộ.

Dân mạng cho rằng để trẻ nhỏ tiếp xúc với hóa chất sớm như vậy là điều không nên. Ảnh cắt từ clip

Vì bé giãy giụa và liên tục kêu khóc nên các thợ làm tóc cũng khó thực hiện các công đoạn tiếp theo. Người bà lúc này giữ chặt tay cháu rồi dỗ dành: "Thôi nào nào, con chó đâu con chó đâu? Bật Youtube lên nào. Con cố gắng nào, nhanh thôi, bà yêu rồi".

Được biết, chủ nhân clip chính là chủ tiệm tóc mà người bà đưa em bé đến làm. Trước đó, bé gái từng làm xoăn ở 1 tiệm khác nhưng không thành công, sau đó người bà đã bế cháu của mình sang salon này.

Ảnh cắt từ clip

Thành quả về mái tóc của bé gái sau đó cũng được hé lộ. Vì tóc khá mỏng nên khi làm xoăn xong nhìn rất thưa thớt.

Hiện hình ảnh nhận về sự quan tâm cực lớn. Đa phần dân mạng bày tỏ phẫn nộ trước việc người bà ép cháu đi làm tóc khi tuổi quá nhỏ. Bởi việc cuốn tóc sát da đầu cộng thêm việc sử dụng hóa chất làm xoăn có thể gây tổn thương da đầu, ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Ảnh cắt từ clip

Ngoài ra, cũng có một số bình luận chỉ trích khi người thợ làm tóc khi nhận khách hàng quá nhỏ tuổi.

- "Không hiểu bà nghĩ gì mà đưa cháu đi làm tóc đến lần thứ 2 luôn. Người lớn đổ hóa chất lên đầu còn thấy xót nữa là trẻ con, da đầu rất mỏng, tóc thì yếu".

- "Chắc làm tóc cho cháu chơi Tết đây mà. Đẹp chưa thấy đâu mà nhìn đứa trẻ khóc thương quá".

- Mình thấy trẻ con không cần làm đẹp quá sớm. Em bé này chỉ mới 1 tuổi, nhìn cảnh con bị ghì lại làm tóc mà xót quá.

- Không hiểu bà nghĩ gì mà lại cho cháu làm tóc sớm như vậy, ảnh hưởng đến da đầu trẻ lắm đấy!

- Cần xem lại tư duy của người lớn. Nhìn cháu bé khóc mà xót xa quá!

Nhìn cảnh đứa bé giãy giụa khóc thét mỗi khi người thợ chế thuốc lên đầu mà xót á các mẹ, dạy con gái làm đẹp để con lớn lên tự tin, biết yêu bản thân mình và biết nâng cao giá trị vẻ đẹp hình thức là tốt nhưng phải đúng thời điểm, đúng lúc các mẹ à, vì phải đặt sức khỏe, sự an toàn của con là trên hết. Các mẹ thấy thế nào, có đồng ý không?

Hình ảnh được cắt từ clip xuất hiện trên MXH FB

Nguồn: Webtretho