Thanh niên cho mượn xe từ 6h sáng vẫn còn niềm tin là 9h tối ''người lạ ơi'' sẽ quay lại trả

“Tấm chiếu mới” này đã đứng đợi nguyên cả ngày trời với niềm tin sắt đá rằng người không quen biết kia nhanh chóng mang xe trả lại cho cậu.
 

Hình ảnh nam thanh niên đứng đợi 15 tiếng đồng hồ trên đường phố chỉ vì trót cho người lạ mượn xe với lời hứa: “Anh sẽ quay về” đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Theo chia sẻ của người đăng tải thì cậu bạn vẫn kiên nhẫn đứng đó chờ đợi cùng niềm tin sắt đá: “Chắc ai đó sẽ về”.

 
Bài đăng gây chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

NativeAd from Google

Thanh niên trẻ và câu chuyện cho người lạ mượn xe

Xuất hiện trên mạng xã hội mới đây là hình ảnh một chàng trai trẻ đã đứng thất thểu bên lề đường, ngóng về nơi xa từ khi trời sáng cho tới tối muộn. Theo chủ nhân bài đăng thì chỉ vì quá tin người mà anh chàng này đã cho một nhân vật không quen biết mượn xe từ lúc 6h sáng với lời hứa sẽ “sớm trả lại”. Nhưng kết quả thật quá “đắng lòng” khi thanh niên trẻ đợi suốt 15 tiếng đồng hồ vẫn không thấy tăm hơi người ấy.

 
Thanh niên đứng chờ từ 6h sáng. (Ảnh: T.L)

Từ 6h sáng cho tới 9h tối, anh chàng vẫn đứng nguyên chỗ cũ. Người đăng câu chuyện lên đã đi qua đó và kiểm tra không ngờ thanh niên vẫn kiên nhẫn đứng chờ trong vô vọng cùng niềm tin là “người ta đi lạc, hoặc vì lí do nào đó mà chưa thể về trả xe mình mà thôi”.

Thậm chí, khi được hỏi tại sao mãi chưa chịu về, câu trả lời của anh chàng thật thà làm mọi người không còn gì để nói: “Anh kia chưa mang xe qua, em đang sợ bị công an giữ xe anh ạ, có khi nào anh ấy bị tai nạn không anh? Sáng cho mượn em lại không xin số điện thoại của anh ấy, nếu không may bị giữ xe để em còn gọi điện nhắc là giấy tờ em để trong cái túi màu xanh ở trong cốp, dưới cái áo mưa”. Đợi tới 9h tối mà vẫn chưa thấy bóng dáng người lạ đâu, thanh niên đã quyết định “xin cái bìa em ghi lại số điện thoại để ở cái cây. Để nếu anh ấy có qua không gặp em thì gọi điện hẹn em qua lấy xe”.

 
Đến 9h tối vẫn chưa thấy ai quay lại. (Ảnh chụp màn hình)

Cư dân mạng không biết nên thương hay nên giận

Hình ảnh chàng trai trẻ đứng ngóng trông “người lạ ơi” mang trả xe cho mình đã gây chú ý thực sự với hàng ngàn lượt tương tác. Một cuộc tranh cãi đã nổ ra với vô vàn ý kiến trái chiều. Nhiều cư dân mạng không ngừng bật cười trước độ ngây thơ của “tấm chiếu mới”, hi vọng cậu sẽ sớm lấy lại được chiếc xe để niềm tin không bị sụp đổ. Bên cạnh đó, có ý kiến lại trách chàng trai này quá tin người đến nỗi bị lừa mà không hay biết: “Người ta không quay lại đâu, sau sự việc này thì phải hiểu hơn về cuộc đời và cần biết nên tin ai nhé”.

 
Cư dân mạng bình luận hài hước. (Ảnh chụp màn hình)

Hiện tại, bài đăng vẫn thu hút sự chú ý của cư dân mạng với nhiều ý kiến bình luận trái chiều.

Nguồn: Thể thao & Văn hóa