Thầy giáo trẻ tử vong sau hơn 1 ngày tiêm vắc xin ngừa Covid-19

Nam giáo viên 26 tuổi ở Đông Anh, Hà Nội tử vong ngoại viện tối qua 21/6 sau 39 giờ tiêm vắc xin ngừa Covid-19.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) chiều 22/6 thông báo, Hà Nội vừa ghi nhận một trường hợp tử vong sau tiêm vắc xin phòng Covid-19, là T.H.L. (nam, sinh năm 1995), ở Đông Anh, Hà Nội, nghề nghiệp giáo viên.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 20h ngày 20/6, anh L. đến điểm tiêm tại Trạm y tế xã Nam Hồng, được khám sàng lọc trước tiêm chủng vắc xin Covid-19 và đủ điều kiện tiêm chủng (thân nhiệt 36,1 độ C; huyết áp 130/80mmHg; mạch: 80 lần/phút; nhịp thở: 18 lần/phút, không có tiền sử bệnh lý).

NativeAd from Google

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Anh L. được chỉ định tiêm vắc xin phòng Covid-19 do AstraZeneca sản xuất. Sau tiêm, anh được theo dõi 30 phút tại Trạm y tế và hướng dẫn tiếp tục theo dõi tại nhà theo đúng quy định.

Đến 21h55 ngày 21/6, Trạm y tế Bắc Hồng nhận được thông báo của người nhà anh T.H.L. cho biết anh xuất hiện co giật. Sau 15 phút kể từ khi nhận được thông báo, đội cấp cứu của Trung tâm Y tế huyện Đông Anh đã có mặt tại nhà người bệnh và tiến hành cấp cứu tích cực; đồng thời đề nghị Trung tâm cấp cứu 115 hỗ trợ.

Sau 30 phút được cấp cứu, tình trạng anh L. tiến triển xấu, toàn thân tím tái, mạch cảnh không bắt được; huyết áp không đo được; đồng tử giãn từ 5 đến 6 mm… Anh đã được chuyển ngay đến Bệnh viện Đa khoa Đông Anh. Bênh nhân tiếp tục được cấp cứu tích cực. Tuy nhiên, đến 23h15 ngày 21/6 anh L. tử vong.

Được biết, ngoài trường hợp của anh L., những người sau khi tiêm vắc xin đều bình thường.

Trước đó ngày 7/5, tỉnh Tiền Giang ghi nhận một trường hợp tử vong do sốc phản vệ sau tiêm chủng vắc xin Covid-19 của AstraZeneca.

Theo đó, ngày 6/5, nữ nhân viên y tế công tác tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tân Châu thực hiện tiêm vắc xin ngừa Covid-19.

Sau khi tiêm, bệnh nhân có phản ứng sốc và đã được Bệnh viện Đa khoa khu vực Tân Châu xử lý theo đúng phác đồ. Bệnh viện Đa khoa khu vực Tân Châu đã kết nối hội chẩn trực tuyến với Bệnh viện Đa khoa tỉnh An Giang và Bệnh viện Chợ Rẫy để kịp thời được tư vấn xử lý.

Ngay sau đó bệnh nhân được chuyển về tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh An Giang, Bộ Y tế đã chỉ đạo Bệnh viện Chợ Rẫy cử các chuyên gia hồi sức tích cực đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh An Giang để hỗ trợ cấp cứu.Tuy nhiên, bệnh nhân đã tử vong ngày 7/5/2021.