Mỗi năm chắt chiu gửi về nhà 40 triệu đồng, nữ du học sinh vẫn bị bố mẹ trách ''vô ơn''

Quá bức xúc trước cách hành xử của người nhà, cô nàng du học sinh đã lên mạng chia sẻ câu chuyện của mình để tìm kiếm sự đồng cảm từ cộng đồng mạng.

Theo lẽ thông thường, con cái luôn là người dựa dẫm, được cha mẹ nuông chiều, thương yêu. Tuy nhiên, mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, không phải ai cũng có được sự yêu thương đó, thậm chí còn phải gánh trên vai những áp lực vô hình mà người nhà áp đặt lên. 
Mới đây, một nữ du học sinh Mỹ đã chia sẻ câu chuyện bị bố mẹ "đòi tiền" của mình gây xôn xao dư luận. Câu chuyện được cô nàng chia sẻ trên một trang cộng đồng vì không thể chịu đựng được áp lực từ phía gia đình nữa. 


Không phải ai là con cái cũng nhận được sự yêu chiều hết mực.

NativeAd from Google

Cụ thể, nữ du học sinh tên P. này chia sẻ một bài viết rất dài, mở đầu bằng câu hỏi :" "Các du học sinh ở Mỹ thường gửi tiền về cho bố mẹ mỗi năm khoảng bao nhiêu tiền?". Trong bài, cô chia sẻ năm nay mình 24 tuổi, là một du học sinh đang theo học ở Mỹ.
P cho biết mình du học dựa vào học bổng 100% do chính cô tự mình xin được, không hề phụ thuộc vào gia đình. Thậm chí, chi tiêu hàng ngày của cô khi ở nước ngoài cũng là do cô đi làm thêm mà có. Bên cạnh học tập, làm việc, mỗi năm P đều gửi về nhà khoảng 40 triệu đồng để đỡ đần gia đình.Tuy nhiên, số tiền này bị bố mẹ P chê là ít và thường xuyên mắng con gái "vô ơn". 

Phía dưới bài đăng, dòng tin nhắn được cho là của mẹ và chị gái P trò chuyện với nhau đã khiến nhiều người đọc được cảm thấy xót xa. Mẹ cô liệt kê những món đồ và số tiền P gửi về, khi chị gái cô khen vậy là nhiều, mẹ của P liền đáp trả :"Nếu không hiểu tiếng Việt thì vào mạng mà search cái từ vô ơn ấy nhé".


Những tâm sự của cô nàng du học sinh trên đất Mỹ đã ngay lập tức thu hút đông  đảo sự chú ý của cộng đồng mạng. Hầu hết các cư dân mạng đều cho rằng gia đình, nhất là mẹ của P đang đòi hỏi quá nhiều ở con và tạo cho cô áp lực cực lớn dù cô vẫn đang bơ vơ ở đất khách quê người. 


Đoạn tin nhắn P chia sẻ trên mạng xã hội.

Biết rằng báo hiếu là điều mà một đứa con phải làm, tuy nhiên, các bậc làm cha làm mẹ nếu cứ mang chữ hiếu trói buộc con, khiến con cảm thẩy tình cảm dành cho cha mẹ là gánh nặng thì sẽ khiến con cái ngày càng rời xa mình hơn. 


Câu chuyện bố mẹ "ghi sổ nợ" những khoản tiền từng cho con để con cái biết cố gắng, sống tự lập không phải là hiếm. Tuy nhiên, một số cư dân mạng cho rằng bố mẹ không nên quá tính toán chi li mà nên tôn trọng cũng như nghĩ cho cảm giác của con cái nhiều hơn.


Cộng đồng mạng bình luận về câu chuyện của P.
 

Nguồn: Khỏe và đẹp