Bé quấy khóc chẳng chịu ngủ đừng lo lắng bố mẹ vuốt ve bộ phận này bé sẽ ngủ ngoan ngay tức thì

Hành trình nuôi con chưa bao giờ là dễ dàng với các mẹ. Nhiều mẹ thường cảm thấy chán nản, bất lực vì con quấy khóc không chịu ngủ. Vậy hãy cùng tham khỏa bài viết dưới đây nhé!
 

Vuốt ve vùng bụng dưới có thể giúp bé dễ ngủ, ngủ ngoan hơn

Nếu trẻ vẫn quấy khóc sau khi bú sữa, cha mẹ đừng nên lo lắng. Vì có thể bé đã ăn quá no khiến dạ dày không kịp tiêu hóa nên bị tức bụng, khó chịu. Cha mẹ nên nhẹ nhàng vuốt ve, xoa bụng trẻ. Điều này có thể thúc đẩy quá trình tiêu hóa của trẻ và ngăn ngừa đầy hơi. Nhiều trẻ thường buồn ngủ sau khi ăn no. Mẹ hãy nhẹ nhàng vuốt ve bụng dưới của bé để bé cảm thấy dễ chịu, nhanh chóng chìm sâu vào giấc ngủ.

NativeAd from Google

Muốn bé phát triển tốt, cao lớn thì bố mẹ hãy thường xuyên xoa, vuốt ve cơ thể bé để tăng cường lưu thông khí huyết. Cơ thể bé cũng được kéo căng, giúp xương của trẻ chắc khoẻ hơn, giúp ích cho sự phát triển của trẻ. Mẹ vuốt ve, xoa bóp cho bé hàng ngày, con sẽ khoẻ mạnh, cao lớn.

Cha mẹ cần chú ý hai điểm sau khi vuốt ve bé

Không nên vuốt ve bé trong thời gian quá dài

Vì da bé còn tương đối mềm, nhạy cảm. Mẹ vuốt ve bé trong thời gian quá dài có thể gây tổn thương da của bé. Đối với bé dưới 1 tuổi, mẹ nên vuốt ve con dưới 10 phút. Còn với bé trên 1 tuổi, mẹ nên vuốt ve bé dưới 30 phút.

Đừng dùng quá nhiều lực

Cha mẹ nên chú ý không nên dùng quá nhiều lực khi vuốt ve bé. Bé còn rất nhỏ và mỏng manh nên bố mẹ không nên vuốt ve bé quá mạnh. Dùng nhiều lực khi vuốt ve bé có thể gây ra những tổn thương không thể phục hồi cho bé. Khi bị vuốt ve quá mạnh, bé sẽ không thích, quấy khóc và có phản ứng phản kháng.

Khi vuốt ve cho bé, bạn nên chú ý điều chỉnh thời gian và cường độ. Vuốt ve bé nhiều hơn cũng là cách để mẹ thúc đẩy sự phát triển thể chất của trẻ, tạo nền tảng vững chắc để trẻ cao lớn hơn mỗi ngày.

Nguồn: Sức khỏe cộng đồng