Trẻ có IQ cực cao khi có 3 biểu hiện này lúc thức dậy, bố mẹ nên "ăn mừng"

Sau khi ngủ dậy, bé không khóc mà có những hành động dưới đây cho thấy não bộ của trẻ phát triển tốt, chỉ số IQ không hề thấp.

Trẻ mỉm cười khi thức dậy

Sau khi thức dậy, trẻ không khóc mà mỉm cười và dõi theo hành động của người lớn chứng tỏ bé có khả năng quan sát và khiếu hài hước tuyệt vời. Điều này cho thấy bé có khả năng thích ứng tốt. Trẻ lanh lợi, lạc quan và luôn mang đến nguồn năng lượng tuyệt vời cho những người xung quanh. Những đứa trẻ như vậy có chỉ số thông minh không hề thấp.

NativeAd from Google


Sau khi thức dậy, bé không khóc mà có thể tự chơi, mỉm cười, tự ê a nói chuyện... là những dấu hiệu cho thấy trẻ đang phát triển tốt về mặt trí tuệ. (Ảnh minh họa)

Quan sát mọi thứ xung quanh

Thông thường trẻ nhỏ khi thức dậy sẽ khóc. Đây là tín hiệu để cha mẹ nhận biết bé đã tỉnh giấc và trẻ cần được quan tâm. Tuy nhiên không phải đứa trẻ nào cũng như vậy. Có những bé không khóc sau khi ngủ dậy và có thể tự chơi một mình. Những đứa trẻ như vậy thường rất can đảm.

Nếu thấy bé không khóc, không la hét sau khi thức dậy mà tập trung quan sát những thứ xung quanh manh chứng tỏ trẻ còn nhỏ những đã bắt đầu biết tìm hiểu môi trường, tự suy nghĩa. Trẻ có biểu hiện như vậy nhất định có chỉ số IQ cao, tính cách cũng sẽ điềm tĩnh, độc lập hơn các bé khác.

Trẻ tự chơi, tự nói chuyện với chính mình

Trẻ có thể tự chơi với ngón tay, ngón chân của mình hay ê a như tự nói chuyện sau khi thức dậy cho thấy bé có khả năng thích nghi tốt, tư duy linh hoạt, biết tự tìm niềm vui và rất độc lập. Cha mẹ thấy con có biểu hiện này không cần phải lo lắng.

TỰ chữa bệnh tiểu đường! Không cần tiêm hay thuốc đắc tiền!

nguồn: Khoevadep