5 điều cần xem xét trước khi mua ghế sofa cho phòng khách

Mua ghế sofa là một trong những khoản đầu tư quan trọng nhất mà bạn có khả năng sẽ thực hiện cho ngôi nhà của mình. Trong phòng khách, đó là một món đồ nội thất nơi chúng ta ngồi, đọc, ăn và uống, chiêu đãi gia đình và bạn bè, xem TV và thậm chí là ngủ, vì vậy có ý nghĩa rằng chúng ta dành thời gian để đầu tư vào một thứ sẽ tồn tại trong nhiều năm đến, phải không?

Từ việc đo đạc đến chọn khung tốt, đây là 5 điều bạn nên cân nhắc trước khi mua ghế sofa mới.

1. HÃY THỬ TRƯỚC KHI BẠN MUA

Ghế sofa trung bình có độ sâu chỗ ngồi ít nhất 60cm, mang lại nhiều khoảng trống để cơ động nếu bạn có đôi chân dài, và cho phép bạn nhét chúng xuống dưới nếu bạn ngắn hơn. Nhưng độ sâu ghế ngồi khác nhau, vì vậy chắc chắn hãy thử các phong cách khác nhau để đảm bảo bạn nhận được hỗ trợ tốt. Khi nói đến chiều cao ghế ngồi, hầu hết các thiết kế đều cao từ 45cm đến 50 cm. Không có chiều cao đúng hay sai, vì vậy, hãy thử lại trước khi mua để đảm bảo nó phù hợp với cả gia đình.

'Nếu bạn thích nằm xuống ghế sofa, hãy chắc chắn rằng nó đủ dài để bạn duỗi ra. Những người cao hơn cũng có thể thích xem xét một chiếc ghế sofa có lưng cao hơn để cung cấp thêm hỗ trợ. '

NativeAd from Google

Modular Long Beach sofa - Bộ sưu tập nhà đẹp tại DFS

2. ĐẦU TƯ VÀO MỘT KHUNG TỐT

Một chiếc ghế tốt cần có khung gỗ chất lượng, chi phí tuy cao nhưng thời gian tồn tại của nó sẽ lâu hơn . Khung gỗ cứng là một lựa chọn tốt, nhưng hãy cảnh giác với ván dăm hoặc kim loại. Ngoài ra, hãy lưu ý về bảo hành trước khi bạn quyết định mua - luôn luôn chọn các nhà sản xuất cung cấp ít nhất 15 năm bảo hành.

 

Sofa Orla Kiely Linden - Hoa hồng Tolka - Trung bình, Amara

3. KIỂM TRA

Hãy nhớ rằng những gì bên trong ghế sofa cũng quan trọng như vẻ bên ngoài. Khi nói đến ghế sofa và lưng ghế, đệm đầy lông rất thoải mái nhưng chúng sẽ cần được bơm thường xuyên, trong khi chất độn bọt hoặc sợi có thể bị bong ra và mất hình dạng theo thời gian. Giải pháp hoàn hảo? Nhóm nghiên cứu đồ nội thất khuyên bạn nên chọn sự kết hợp giữa lông vũ và bọt vì 'lông vũ cho độ êm trong khi bọt cung cấp cấu trúc'. Đệm lưng chứa đầy lông và đệm ghế chứa đầy bọt hoặc sợi hoạt động tốt.

Cảm hứng phong cách mùa đông ấm áp

4. CHẤT LIỆU

Cho dù bạn chọn màu đậm, hoa văn hay màu trung tính, sự lựa chọn vải bọc của bạn sẽ có tác động rất lớn đến căn phòng, vì vậy hãy chọn cẩn thận để đảm bảo phù hợp với sơ đồ của bạn. Các vật liệu tự nhiên có thể bị phai màu dưới ánh sáng mặt trời mạnh, vì vậy hãy tìm vải tổng hợp nếu ghế sofa sẽ ở gần cửa sổ. Điều này đặc biệt quan trọng trong một gia đình bận rộn và nếu bạn có một con chó hoặc mèo, hãy chọn loại vải dễ dàng để làm sạch . Trong trường hợp này, nắp rời rất đáng để nghiên cứu, vì chúng có thể được gỡ bỏ để làm sạch và một số có thể giặt được.

 

Thứ bảy Sofa Trong Butterscotch, Sofa.com

5. ĐO LƯỜNG

Thực sự không có gì tệ hơn là mua đồ nội thất không phù hợp với nhà của bạn. Vì vậy trước khi bạn làm bất cứ điều gì, hãy đo lường. Lấy thước dây ra và đảm bảo bạn chắc chắn về kích thước sofa tối đa sẽ phù hợp  với không gian của bạn.

Theo Sarah Humphreys tại DFS, điều quan trọng cần lưu ý là cả chiều rộng (số đo trên lưng ghế sofa) và độ sâu (số đo từ mặt sau của ghế sofa, đến phía trước). 'Hãy chú ý đến độ sâu của ghế sofa nếu bạn mua cho một căn phòng nhỏ hơn, vì độ sâu của ghế hiếm khi thay đổi từ ghế sofa kích thước lớn hơn sang kích thước nhỏ hơn', cô nói. 'Và xem xét chiều cao của ghế sofa, đặc biệt nếu phòng của bạn có bộ tản nhiệt hoặc kệ.'

Một mẹo để đảm bảo rằng ghế sofa của bạn sẽ phù hợp với không gian của bạn là cắt ra hình dạng của ghế sofa của bạn từ tờ báo và đặt nó trên sàn trong phòng. Sarah nói: 'Điều này cho phép bạn kiểm tra xem bạn có đủ không gian để đi lại dễ dàng không và bạn đã có đủ chỗ cho kệ, bộ tản nhiệt và các đồ nội thất khác, cũng như mở tủ, cửa ra vào và cửa sổ. '

Cuối cùng, hãy kiểm tra kích thước của bất kỳ cửa ra vào và cầu thang nào mà ghế sofa sẽ phải đi qua khi giao hàng - những bức tường không bị trầy xước .

Helmsely Snuggler trong Mossop Old Rose, Sofa & Stuff