Đi tìm các loại cây tốt nhất cho từng căn phòng trong ngôi nhà của bạn

Bạn đang chọn cây để trồng trong nhà, hãy tham khảo bài viết dưới đây để chọn được những loại cây cảnh phù hợp nhất cho từng căn phòng trong ngôi nhà của mình.
 

Có những loại cây phù hợp với từng khu vực chức năng, có những loại cây trồng linh hoạt ở các không gian trong nhà.

Vì thế, khi có ý định trồng cây, điều bạn cần không chỉ là xác định khu vực cần đặt cây, chọn lựa cây trồng phù hợp với phong cách trang trí nội thất mà còn là loại cây giúp không gian thêm ấm cúng, xanh tươi.

NativeAd from Google

Hiểu được những băn khoăn ấy, bài viết đưa ra rất nhiều các loại cây phù hợp với các khu vực chức năng để bạn dễ dàng lựa chọn được cây trồng cho từng phòng phù hợp nhất.

1. Phòng tắm

Phòng tắm là nơi ẩm thấp, vì thế có rất nhiều cây phù hợp như:

- Cây cọ nữ làm sạch không khí, giảm lượng amoniac một cách hữu ích, đánh bay mùi tẩy rửa độc hại.

- Cây phú quý sản xuất lượng khí oxy, làm sạch không khí trong nhà, có tác dụng loại bỏ hóa chất như fomadehit, benzene…

- Cây thường xuân có tác dụng hấp thụ carbon dioxide tốt hơn bất kỳ loại cây nào khác. Cây cũng làm sạch không khí, giảm độc tố, formaldehyde và kim loại nặng trong phòng tắm.

2. Phòng ngủ

Không gian phòng ngủ cần tạo sự dịu êm, trong lành, thư giãn để mọi người dễ dàng ngủ ngon hơn. Vì thế, hãy lưu ý đến các loại cây trồng phù hợp.

- Lưỡi hổ: Đây là loại cây nhả oxy vào ban đêm, dễ dàng làm sạch độc tố có trong không khí giúp cải thiện đáng kể giấc ngủ của bạn.

- Cây lan ý cũng dễ dàng hấp thụ các chất độc như axeton, benzol, amoniac…. Đặc biệt cây mang đến không khí trong lành, tươi mát cho phòng ngủ.

- Lan hồ điệp là cây hoa tuyệt vời đặt ở phòng ngủ, có hương thơm dịu dàng giúp bạn ngủ sâu hơn. Lan hồ điệp thả nhiều oxy và làm sạch không khí vào ban đêm.

3. Phòng bé

Phòng em bé luôn cần dịu nhẹ với không khí thoáng đãng, có sự lưu thông cao và tuyệt đối trong lành. Vì thế, có một số loại cây thích hợp như:

- Cây cà phê với bộ lọc tự nhiên, làm sạch không khí, loại bỏ các chất độc hại như benzol, formaldehyde, phenol và trichloroethylene.

- Dâm bụt là loại cây có thể tạo ra tiểu khí hậu thuận lợi. Cây luôn mang lại không khí trong lành và sạch sẽ nhờ hút các chất độc trong phòng.

- Cây chi tiên khách lai: Là loại cây giúp bé ngủ ngon hơn, tránh sự cáu kỉnh, nóng giận.

4. Phòng khách

Phòng khách là không gian có thể đặt đa dạng các chậu cây. Không gian sinh hoạt chung mang lại sự thư giãn, vui vẻ nhờ trồng các loại cây xinh xắn.

- Cây huyết dụ: Cây vừa mang vẻ đẹp ấn tượng cho phòng khách vừa loại bỏ chất độc hại như benzol, formaldehyde khỏi không khí. Những chất này thường có trong giấy dán tường, sơn, rèm, cửa, thảm…

- Lục thảo trổ: Là loại cây không cần chăm sóc nhiều vẫn tươi tốt, làm đẹp cho phòng khách. Cây loại bỏ formaldehyde trong khí thải xe hơi và khói thuốc lá. Ngoài ra, cây còn giữ ẩm không khí rất tốt.

- Cây sanh: Cây làm đẹp phòng khách, làm sạch không khí như benzol, trichloroethylene có trong chất tẩy rửa thảm, keo dán và nhiều thứ khác.

5. Phòng bếp

Phòng bếp có thể đặt những cây cỡ nhỏ hơn để làm đẹp cho không gian chuẩn bị bữa ăn hàng ngày.

- Lô hội: Cây có thể đặt ở bất kỳ vị trí nào trong phòng bếp, có tác dụng làm sạch không khí như benzol và formaldehyde.

- Hoa nhài tây làm sạch không khí, giúp bếp trong lành hơn và nếu biết trong sóc, cây còn nở hoa quanh năm vô cùng đẹp mắt.

- Violet: Cây vừa mang vẻ đẹp mềm mại vừa có tác dụng xua đuổi kiến ra khỏi căn bếp của bạn.

Theo Brightside

Nguồn: Pháp luật & Bạn đọc