Lỡ mua quần sai size, có ngay mẹo thu nới cực chuẩn không cần phải tốn công ra tiệm sửa

Ngày nay, ,việc mua hàng online ngày càng trở nên vô cùng phổ biến, nhờ sự phổ biến và vô cùng “tiện tay” của chúng mà không ít chị em gặp phải hàng loạt tình huống “dở khóc dở cười” nhưng phổ biến nhất chính là việc mua quần áo không đúng kích cỡ, lại phải khiến chị em bỏ công ra mang chúng đi đổi hoặc sửa vô cùng tốn thời gian. Chính vì thế, nếu chị em có “lỡ” nhận phải một chiếc quần jean không được kích cỡ như ý thì đây chính là một trong những cách giúp thu-nới quần, áo jean ngay tại nhà mà không cần tốn quá nhiều công sức. 

1. Mẹo thu nhỏ quần rộng

NativeAd from Google

+ Dùng nước sôi:

Đây chính là một trong những cách xử lý đơn giản mà lại vô cùng hiệu quả, chị em chỉ ngân ngâm đồ jean vào nước nóng từ 30-45 phút rồi mang phơi khô trong bóng râm là được. Chỉ cần thực hiện từ 2-3 lần theo cách này đồ jean dù có rộng thùng thình cách mấy cũng sẽ thu nhỏ lại đáng kể. 

Bởi nước nóng sẽ làm các sợi vải jean co lại và phá vỡ sự đàn hồi của chúng. Bởi thế những bộ quần áo jean sau khi được ngâm nóng sẽ không bị giãn ra. 

Ngoài ra chị em nên chú ý: trong suốt quá trình ngâm, giặt và xả thuyệt đối phải dùng 100% nước nóng và nói không với nước xả vải. 

+ Dùng máy sấy tóc:

Nếu ở nhà bạn có máy sấy tóc nóng thì nên sử dụng cách này cho đơn giản và đỡ tốn kém. 

- Trước tiên ngâm đồ jean qua nước, sau đó vắt lên cho ráo rồi dùng máy sấy khoảng 30-40 phút thì mang lên phơi cho đến khi khô hẳn. 

Các sợi vải jean khi gặp nhiệt nóng sẽ co lại và mất hoàn toàn độ đàn hồi. Vì thế quần hoặc áo jean sẽ hoàn toàn không bị giãn ra khi mặc sau này. 

2. Mẹo nới rộng đồ jean

Nếu bạn “vô tình” mua phải một chiếc quần jean quá rộng hoặc có “lỡ” tăng cân và không còn mặc vừa chiếc quần yêu thích thì cũng có cách giải quyết cực nhanh chóng sau: 

- Cho nước ấm vào bình xịt, sau đó trải quần hoặc áo jean ra mặt phẳng. Sau đó xịt đều nước ấm lên quần. Chị em lưu ý là xịt đến đâu thì thùng tay kéo dãn đến đấy thật nhanh để tránh nước nguội. Lặp đi lặp lại cách này nhiều lần chiếc quần sẽ dần giãn rộng và vừa vặn hơn. 

- Nếu muốn làm rộng phần ống quần hoặc tay áo hãy gập gấu lên khoảng 10cm rồi cuộn giấy nhét vào trong phần ống. Cho vào tủ lạnh 5-6 tiếng rồi xả lại với nước ấm là xong. 

Sau khi phơi khô, phần ống quần sẽ trở nên rộng rãi, dễ mặc hơn. 

Ngoài ra các kiểu quần áo có chất liệu jean cũng cực kỳ dễ phai màu, dù là chất liệu cao cấp đến mấy thì việc phai màu cũng không thể tránh khỏi. Bởi thế hãy ngâm đồ jean với nước muối pha loãng khi vừa mua về. Cách này sẽ giúp đồ jean bền màu và ít phai màu hơn. 

Nguồn: Tổng hợp