4 bài vận động chỉ với 16 phút mỗi ngày cho bụng nhỏ gọn, đùi thon thả

Phụ nữ yêu thể thao thường nhắc nhau các bài tập giúp loại bỏ mỡ thừa và giảm được cân nặng. Số đo 3 vòng có thể từ đó mà săn chắc hơn nhờ luyện tập đúng cách. Có 4 bài tập được chỉ ra với 16 phút mỗi ngày cho vòng eo thon thả, 3 vòng săn chắc hơn.

Những bài tập luyện này có thể thực hiện tại nhà. Bằng cách rèn luyện mỗi ngày giúp mỡ thừa ở eo, hông hay đùi giảm đáng kể. Chị em chúng ta sẽ tự tin mặc đồ đẹp hơn.

Bật nhảy cao

NativeAd from Google

Ảnh Internet.

Bật nhảy cao là một trong những bài vận động toàn thân. Bài vận động này tập trung đốt cháy năng lượng với cường độ mạnh. Do đó, 4-5 phút  tập trung bài tập này mỗi ngày có thể nhận thấy mỡ thừa ở vòng eo và đùi giảm đáng kể.

Vào tư thế với dáng khom lưng, khụy chân. Tay thả lỏng và để thoải mái. Tập trung vào hơi thở cùng cách giữ bụng. Nén hơi và bật nhảy lên cao, trở về tư thế như ban đầu và liên tục thực hiện động tác như vậy. Làm khoảng 4 phút bài tập này.

Đứng ngồi xổm

Bài tập có tác động vào cơ đùi và bụng. Giúp đùi săn chắc. Đồng thời, nó giúp vòng 3 nảy nở, cải thiện được cơ lưng thẳng. Đây là một trong những bài tập được nhiều người ưa chuộng. Nếu tập đúng tư thế sẽ giúp cải thiện vóc dáng rất nhanh.

Bắt đầu bài tập với dáng đứng thẳng. Hai tay đưa trước mặt, song song với sàn nhà. Giữ hơi thở và tập trung vào cơ eo, mông. Từ từ hạ người xuống, tưởng tượng như đang chuẩn bị ngồi xuống ghế. Chú ý vùng đầu gối không nên vượt quá mũi chân. Hạ xuống ở mức vừa phải rồi đứng lên. Chú ý cả vào phần lưng thẳng, không cong. Thực hiện đứng ngồi liên tục khoảng 10 lần hoặc trong 4-5 phút mỗi ngày.

Ảnh Internet.

Chống đẩy tường

Chống đẩy tường là một trong những bài tập đơn giản nhờ vào tài nguyên sẵn có tại nhà. Nhờ cách tác động ngược giữa tường cứng và cơ thể, vòng eo được giảm, toàn thân săn chắc hơn.

Ảnh Internet.

Bài vận động này rất dễ dàng khi chú ý lấy thế tay dán chắc vào tường. Tập trung toàn cơ thể, dùng lực ở tay và eo, chống đẩy như trên một mặt phẳng nằm ngang. Mũi chân nhấc lên phía trước nhưng luôn ở thế cố định. Liên tục thực hiện đẩy tay về phía trước, chân và bụng di chuyển theo. Trở lại tư thế ban đầu và lại tiếp tục đẩy tường trong khoảng 12-15 lần và 4-5 phút.

Nhấc chân lên cao

Bài tập cuối cùng có sức mạnh cải thiện cơ thể và cũng được tập trong khoảng 4-5 phút. Cách thực hiện bài vận động này là có thể bước lên bậc thang hoặc các vật cố định như tấm ván, gỗ. Liên tiếp bước lên và xuống, tay ở trong tư thế nắm chắc, thả lỏng như lúc chạy bộ. Bước lên và giữ yên khoảng vài giây trước khi hạ xuống và liên tục thực hiện bài tập trong khoảng thời gian cho phép.

Ảnh Internet.

Chính nhờ những cách di chuyển như thế này nhưng giúp phụ nữ cải thiện vòng eo tốt hơn. Bài tập này có thể tập vào buổi sáng hoặc buổi chiều sau khi đi làm về. Không nên tập khi bụng quá no. 

Nguồn: Tổng hợp