Sai lầm khi cho bé ăn rau xanh làm mất đi dưỡng chất, dễ sinh bệnh

4 sai lầm khi bổ sung rau xanh cho trẻ dưới đây khiến cho các thành phần khoáng chất, vitamin trong rau xanh bay mất sạch.

Thời gian chế biến quá lâu

Thói quen của nhiều bà mẹ là kéo dài thời gian chế biến các món ăn làm từ rau, củ để chúng mềm hơn, giúp bé ăn dễ dàng hơn không bị nghẹn.  Nhưng trên thực tế, các mẹ lại không biết rằng thời gian chế biến càng lâu, thực phẩm càng bị mất chất dinh dưỡng kém hiệu quả. Nhất là đối với những loại rau lá xanh khi càng nấu chín kỹ thành phần vitamin trong xanh càng bay hơi nhanh.

NativeAd from Google

Hâm đi hâm lại rau xanh

Trẻ nhỏ thường không thể ăn nhiều một bữa, chính vì vậy nhiều bà mẹ thường để rau xanh đã chế biến trong tủ lạnh, rồi chờ lúc bé ăn thì bắt đầu hâm lại cho con ăn. Sai lầm này khiên cho hàm lượng vitamin B và vitamin C sẽ mất đi đến 90%, đồng thời thực phẩm phẩm có thể sản sinh ra nhiều chất có hại cho sức khỏe của bé.

Ngoài ra, với những loại đối rau lá xanh, khi các mẹ nấu quá lâu thì lượng nitrat trong rau sẽ chuyển thành nitrit nitrat rất dễ gây ngộ độc.

Xay nát tất cả các loại rau củ

Trong quá trình ăn dặm hoặc nấu rau xanh cho trẻ nhỏ các bà mẹ thường xay nhuyễn, hoặc băm nát tất cả các loại rau củ để bé không phải nhai mà nuốt thẳng vào bụng, chẳng hề lo nghẹn. Nhưng nếu mẹ cho bé ăn rau như vậy sẽ không còn nhiều dinh dưỡng nữa. Bên cạnh đó, rau xanh xay nát dễ bị vi khuẩn xâm nhập vào ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.


Không cho trẻ ăn rau hâm đi hâm lại

Tích trữ nhiều rau ăn dần

Do cuộc sống bận rộn nhiều bà mẹ bỉm sữa khi đi chợ mua một lần rồi cho vào tủ lạnh ăn dần để không tốn thời gian. Dù việc này rất tiện vì giúp mẹ tiết kiệm thời gian nhưng lại khiến các loại thực phẩm mất đi nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là rau xanh.

Bởi rau xanh sẽ chỉ ngon ngọt và nhiều dinh dưỡng khi đó là loại rau tươi mới được hái ở ruộng về. Ngược lại, rau càng để lâu càng úa vàng ăn không ngon và giàu dinh dưỡng nữa.

Nguồn: Khỏe và đẹp