6 loại thực phẩm giúp thải độc chì cho cơ thể nếu ăn thường xuyên

Không chỉ cung cấp nhiều dưỡng chất mà những loại thực phẩm này còn giúp có thể thải những độc tố nếu bạn thường xuyên ăn chúng

Cà rốt

NativeAd from Google

Cà rốt là loại rau củ chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Ăn cà rốt thường xuyên có tác dụng giúp loại bỏ thủy ngân, chì ra khỏi cơ thể.

Mộc nhĩ đen

Mộc nhĩ đen là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, có nhiều hoạt chất có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, giúp giải độc cho cơ thể và làm chậm quá trình lão hóa.

Trái cây, rau củ chứa nhiều vitamin C

Các loại trái cây, rau củ như cam quýt, rau cải, mướp đắng... chứa nhiều vitamin C khi kết hợp với chì sẽ tạo ra một loại muối không độc, không hòa tan trong nước và được đưa ra ngoài cơ thể theo hệ bài tiết. Một người nên bổ sung ít nhất 150mg vitamin C mỗi ngày. Những người được chẩn đoán ngộ độc chì có thể cần lượng vitamin C lớn hơn, khoảng 200mg/ngày.
Trà xanh

Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp phòng ngừa bệnh tật. Ngoài ra, đều đặn uống trà xanh cũng là một cách giúp thải độc chì cho cơ thể.

Sữa

Các loại sữa (kể cả thực vật và động vật) có thành phần protein cao khi gặp chì sẽ tạo ra một hợp chất hòa tan sau đó thải ra ngoài. Trong khi đó, sữa chua có khả năng kích thích nhu động ruột giúp giảm sự hấp thu chì và làm tăng bài tiết chất độc ra khỏi cơ thể.

Thịt bò, hải sản, gan động vật

Các loại hải sản như tôm có hàm lượng canxi cao. Trong khi đó, canxi có tác dụng giúp cơ thể bài tiết chì hiệu quả. Trong khi đó, con hàu chứa nhiều kẽm. Chất này sẽ ngăn chặn sự hấp thu chì của cơ thể. 

Thịt bò, gan động vật có chứa protein và canxi cũng có khả năng ngăn chặn cơ thể hấp thụ chì.

Nguồn: khoevadep