Tác dụng thần kỳ của hạt sen qua 5 món ăn bổ dưỡng

Hè về, nắng nóng oi ức khiến ai cũng cảm thấy mệt mỏi và khó chịu, ăn không ngon ngủ không yên. Tuy nhiên với những món ngon từ hạt sen tác dụng tốt cho sức khỏe thì mọi vấn đề đều có thể giải quyết.

Sen là dược liệu quý, các bộ phận trên câu sen đều có thể chế biến làm thuộc. Trong đó, hạt sen là được sử dụng phổ biến nhất, có thể chế biến thành nhiều món ngon, hạt sen mang đến nhiều công dụng cực tốt cho sức khỏe như giúp an thần, ngủ ngon giấc, chống lão hóa.

Tại sao hạt sen có tác dụng chữa bệnh?

NativeAd from Google

Theo y học cổ truyền thì hạt en có vị ngọt tính bình, có tác dụng kích thích tiêu hóa, chữa đầy hơi, an thần, tốt cho trí não.  Hạt sen chứa hàm lượng vitamin và các khoáng chất rất dồi dào. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, hạt sen có chất kiềm, glucôxit thơm có tác dụng giúp an thần, làm người ta dễ ngủ hơn.

Đặc biệt, nếu các bạn dùng kết hợp cả tâm sen và hạt senthì rất tốt cho tiêu hóa, giúp kiện tỳ và chữa chứng suy nhược thần kinh, giúp an thần. Nếu bỏ đi tâm sen trong hạt thì sẽ không còn tác dụng chữa mất ngủ, lúc này hạt sen chỉ có tác dụng tốt cho tiêu hóa. Tâm của hạt sen rất tốt cho thần kinh, đặc biệt là trị mất ngủ.

Hạt sen là một dược liệu quý, ăn nhiều hạt sen rất tốt cho cơ thể. Thường xuyên ăn hạt sen sẽ giúp  chữa chữa mất ngủ, suy nhược cơ thể và thần kinh. Hạt sen thơm ngon, dễ ăn và tốt cho sức khỏe. Do đó, các bạn có thể tậ dụng để chế iến thành các món ăn để cả gia đình cùng thưởng thức. 

Nấu Chè Nhãn Lồng Bọc Hạt Sen Ngọt Thanh Giải Nhiệt

Chè hạt sen vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe

Những món ăn ổ dưỡng từ hạt sen dành cho các mẹ

Chè hạt sen với trứng gà

Các mẹ cần chuẩn bị hạt sen, đường, rượu, trứng gà. Tiến hành nấu hạt sen  chín nhừ  với đường, đun rượu và trứng trên chảo nóng, món chè sen trứng này nên ăn trước khi ngủ. Loại chè này phù hợp với những người mới sinh dậy hoặc người bệnh, người già ăn cũng rất tốt.  

Chè hạt sen, củ súng 

Các bạn cần chuẩn bị hạt sen, củ súng, đường. Chè hạt sen củ súng nên ăn vào buổi sáng. Món ăn này rất tốt cho những người bị hợp di tinh, đới hạ huyết trắng, kinh nguyệt quá nhiều, tiểu đêm nhiều. Nâng cao sức khỏe, bồi bổ khí huyết

Chè hạt sen, củ mài, phục linh dùng cho người tiêu chảy

Chuẩn bị 30g hạt sen sao, 30g gạo tẻ sao vàng, 30g củ mài, 15g phục linh. Tất cả tán thành bột mịn thêm đường trắng nấu thành chè, ăn sáng và tối. Thích hợp cho người tỳ hư tiêu chảy.

Chân giò hầm hạt sen cho mẹ nuôi con nhỏ

Hạt sen hầm thịt rất tốt cho cơ thể

Hạt sen hầm thịt lợn 

Để nấu được món này các mẹ cần chuẩn bị  hạt sen, thịt lợn nạc. Tiến hành hầm nhừ thịt lợn và hạt sen, sau đó thêm gia vị cho vừa ăn. Món ăn này rất tốt cho phụ nữ bị động thai, vừa mới sẩy thai hay phụ nữ có thai hay đau lưng.

Cháo hạt sen

Để nấu món cháo hạt sen thơm ngon đúng chuẩn, các mẹ cần chuẩn bị hạt sen, gạo tẻ để nấu cháo. Ninh nhừ gạo và hạt sen, nêm gia vị sao cho vừa ăn.Món ăn này rất tốt cho người người suy nhược cơ thể, tiêu hóa kém.