Dù có chị chị em em có thân cách mấy cũng có 7 vật dụng làm đẹp không cho mượn dùng chung

Có nhiều chị em vì sự thân thiết nên ngoài quần áo, giày dép thường rất hay sử dụng chung với nhau những vật dụng cá nhân như son, cọ trang điểm,... tuy nhiên các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc sử dụng chung những vật dụng cá nhân có thể khiến chị em bị kích ứng da, thậm chí là nhiễm khuẩn. 

1. Bấm, kềm cắt móng tay

NativeAd from Google

Kềm cắt móng là nơi còn lưu lại nhiều da chết và vi khuẩn nhất của chị em. Thế nhưng lại có rất ít người có thói quen vệ sinh kềm. Vì thế nếu trong trường hợp tay bạn bị xước hoặc chảy máu có thể khiến cơ thể bị nhiễm bệnh lúc nào không hay. Hãy bảo vệ cơ thể mình bằng cách vệ sinh các dụng cụ làm móng sạch sẽ trước  và sau khi dung, ngoài ra chị em cũng nên chuẩn bị riêng cho mình một bộ kềm mini để mang theo và sử dụng ở bất cứ đâu nhé. 

2. Bông tai

Một trong những vị trí tập trung nhiều mạch máu nhất trên cơ thể người chính là phần tai. Vì thế nguy cơ lây nhiễm bệnh qua đường màu hoàn toàn có thể xảy ra khi chị em cứ liên tục sử dụng chung bông tai. Nếu muốn chia sẻ món phụ kiện này, vẫn nên lau và rửa chúng bằng cồn hoặc nước muối sát khuẩn trước và sau khi dùng chúng. 

3. Son môi

Đa số chị em đều có thói quen dùng chung son môi. Tuy nhiên việc này không hề an toàn một chút nào, bởi khi dùng chung son môi hoặc son dưỡng với người khác vùng da môi nhạy cảm rất dễ bị nhiễm khuẩn. Các loại vi khuẩn bám vào môi có thể gây ra các bệnh như viêm, ngứa da, thậm chí nổi cả mụn nước. 

4. Cọ trang điểm

Các loại cọ trang điểm, bông mút trang điểm cũng chứa rất nhiều cặn của mỹ phẩm lần trước dùng còn sót lại có thể gây tổn thương, kích ứng da và nổi mẩn đỏ. Vì thế hãy chuẩn bị riêng cho mình một bộ cọ trang điểm thay vì dùng chung nhé. 

5. Lăn khử mùi

Dù có là người thân trong gia đình hay bạn bè thân thiết bên ngoài cũng không nên dùng chung lăn khử mùi. Các chuyên gia cũng đã khuyên rằng, phần bóng lăn của lăn khử mùi chứa nhiều mồ hôi và vi khuẩn, bởi thế nếu dùng chung các vi khuẩn này có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể.

6. Lược chải tóc

Có thể nói, lược chải tóc thường được chị em sử dụng và dùng chung nhất. Tuy nhiên lược cũng là nơi tích tụ nhiều bụi bẩn, một trong những nguyên nhân khiến da xuất hiện gàu, và có thể bị viêm da đầu vì dùng chung lược. Vì thế mỗi người hãy chuẩn bị riêng lược cho mình và tuyệt đối không chia sẻ với ai. 

7. Bông tắm, khăn tắm

Trong quá trình tắm, các tế bào chết trên da có thể dễ dàng khiến da bị dị ứng và là vật trung gian lan truyền các bệnh ngoài da nếu dùng chung. Bởi thế, chị em nên thường xuyên giặt khăn tắm, vệ sinh bông tắm và phơi ở những nơi có ánh nắng mặt trời để tránh để vi khuẩn tích tụ sau khi sử dụng.

Nguồn: Tổng hợp