Cây đu đủ lạ kỳ cứ nhất định chen nhau trèo lên đỉnh mà mọc quả khiến ai đi ngang cũng phải ngoái nhìn

Nhiều người không khỏi tò mò xen lẫn ngạc nhiên khi nhìn lần đầu thấy cây đu đủ kỳ lạ, đầu ngọn sai trĩu quả nhưng lại tuyệt nhiên chẳng thấy chiếc lá nào.

Cây đu đủ là loại quả phổ biến, quả của nó ăn không chỉ ngon miệng mà còn cung cấp khá nhiều dinh dưỡng cho con người. Ở mỗi vùng miền khác nhau có điều kiện khí hậu khác nhau sẽ trồng được những loại đu đủ có mùi vị đậm, ngọt khác nhau và cho năng suất khác nhau.

NativeAd from Google

Nhờ áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, ứng dụng công nghệ cao, người nông dân ở một số nhiều nơi đã trồng được những vườn cây đu đủ sum suê trái nhìn là thích mê. Thế nhưng cả 1 cây đu đủ mà chỉ toàn quả mọc ở đầu ngọn và không có lấy 1 chiếc lá nào thì quả thật là một điều kỳ lạ.

Mới đây, một tài khoản có nickname A.V đã đăng tải lên mạng xã hội hình ảnh một cây đu đủ như thế với dòng caption ngắn ‘thách thức trí tưởng tượng’ của người dùng mạng: ‘Ở quê các chị gọi cây này là cây gì ạ?’.


Cây đu đủ sai trĩu quả nhưng tuyệt nhiên không có lá khiến dân mạng tò mò. Ảnh chụp màn hình

Trong bức ảnh chụp lại là hình dáng một cây đu đủ khá đặc biệt, toàn thân không có 1 cành lá, quả thành từng chùm chẳng khác gì những trái dừa mọc sum suê trên ngọn cây. Cái cây ‘toàn quả là quả’ thật khiến người ta phải xao xuyến và tò mò.


Không rõ do giống cây như vậy hay do tác động của thời tiết nhỉ?

Dưới phần bình luận, dân mạng đã bày tỏ sự ngạc nhiên không ngớt đồng thời thi nhau ‘đặt tên mới’ cho cây đu đủ đặc biệt này:

– ‘Ôi, lần đầu mình nhìn thấy luôn đấy. Nhìn thoạt qua như chùm dừa vậy, lạ lùng là chẳng thấy có cành lá nào nhỉ?’

– ‘Ôi cây đu đủ lạ quá, hay ngọn của nó bị gió đánh gẫy rồi nhỉ? Nhìn các em đu đủ xanh bám víu hết vào ngọn cây trông mong manh quá, sợ 1 cơn gió mạnh gẫy cả ngọn vì nặng quá không?’.

– ‘Cây đu đủ mất ngọn thế này mình xin đặt tên là ‘cây thiêu thiếu’ nhé’.

– ‘Đây là cây cau, đích thị là cây cau rồi, quả gì mà mọc ngọn cây, sai trĩu thế kia cơ chứ’.

– ‘Rõ là cây đu đủ mà không thấy đủ, gió đã mang ngọn của em đu đủ đi đâu mất rồi?’.

– ‘Ôi nhìn có giống cây sen đá không cơ chứ, quả mọc hết ở ngọn thành chùm nhìn thật lạ’.

– ‘Đây là cây ‘cau đủ’ à, nhìn sai quả giống cây cau mà thân và quả lại là cây đu đủ. Dị biệt ghê’.

Mặc dù không rõ tại sao cây đu đủ lại có hình thù lạ mắt như vậy, thế nhưng hình ảnh đặc biệt của cây đu đủ này vẫn đang được dân mạng xôn xao bàn tán.

Nguồn: tintucdoisong24h.com