Bà mẹ có bụng bầu to hiếm thấy và cái kết bất ngờ khi em bé ra đời

Mặc dù đây là lần mang thai đầu tiên và chỉ mới có 19 tuổi, nhưng chị Tiny Tia Walters, đến từ Littlehampton, West Sussex (Anh) lại phải vật lộn khi cơ thể thường xuyên đau nhức vì bụng của chị càng ngày càng to. Bản thân chị Tiny cũng không biết vì sao bụng bầu của mình lại to đến thế, đến nỗi ai cũng hỏi rằng có phải chị mang thai đôi hay không. Cho đến khi sinh em bé chào đời thì mọi thắc mắc đều có lời giải đáp.

NativeAd from Google

Nhìn bụng bầu to vượt mặt, ai cũng tưởng chị Tiny mang thai đôi.

Bà mẹ 1 con kể: "Tôi phát hiện ra mình mang thai vào tháng 2/2020. Nhưng không bao lâu sau thì bụng tôi đã bắt đầu phình to. Thật khó để đi lại hay làm bất cứ việc gì mà không bị đau. Tôi không biết tại sao bụng tôi lại lớn như vậy. Mọi người cứ liên tục hỏi rằng tôi có chắc là không mang thai đôi không. Tôi còn quá trẻ nên tôi đã rất ngạc nhiên về mọi sự thay đổi của cơ thể trong thai kỳ".

Nhưng thật ra là do Roman quá lớn.


Cậu bé chào đời với cân nặng 4,76kg - tương đương với cân nặng của em bé 3 tháng tuổi.

Đến tháng 10 năm ngoái, chị Tiny được đưa đến bệnh viện St Richard vì bị vỡ ối. Nhưng 30 phút sau đó, nhận thấy em bé không thể ra bằng đường âm đạo, các bác sĩ đã đẩy sản phụ vào một ca sinh mổ khẩn cấp. Chỉ vài phút sau, Roman chào đời với cân nặng 4,76kg – tương đương với cân nặng của một em bé sơ sinh 3 tháng tuổi.


Hiện tại, Roman đã được 4 tháng tuổi và nặng 6,3kg.

"Khi nhìn thấy con, tôi đã không thể tin được là Roman lại to thế. Tuy con không phải là đứa trẻ to nhất thế giới, nhưng con đã rất lớn trong suy nghĩ của tôi. Tuy rằng tôi đã phải trải qua một ca sinh nở đau đớn, nhưng nhìn con thế này, mọi đau đớn ấy đều xứng đáng", bà mẹ 1 con hạnh phúc nói.

Hiện tại, Roman đã được 4 tháng tuổi và nặng 6,35kg.


Vì sao kích thước bụng bầu của các bà mẹ lại khác nhau?
Theo Tiến sĩ Carol Cooper – công tác tại Đại học Imperial, London (Anh), kích thước của bụng bầu phụ thuộc vào chiều cao, cân nặng, dáng người, cơ bụng. Chính vì mỗi người phụ nữ đều có dáng vẻ và cơ địa khác nhau, nên kích thước bụng bầu cũng sẽ khác nhau.


Ngoài ra còn có một số yếu tố khiến cho một số bà mẹ có bụng bầu to hơn những người khác, chẳng hạn như:

- Phụ nữ mang thai từ lần thứ 2 trở đi sẽ có bụng bầu to hơn lần đầu tiên.

- Nếu em bé to, bụng của bạn cũng sẽ to.

- Em bé trai có xu hướng bụng mẹ to hơn em bé gái.

Nguồn: Nhịp Sống Việt