3 kiểu đồ Tết chị em chớ dại mua đồ vì vừa phí tiền mà không mặc được mấy

Có nhiều món đồ dù rất hay ho nhưng lại không nhất thiết phải đầu tư quá đắt đỏ.
 

Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về là các chị em lại chuẩn bị xúng xính váy áo để lên đồ thật xinh tươi, có được diện mạo thu hút trong những ngày đầu năm. Tuy nhiên có một số món đồ bạn không nhất thiết phải đầu tư vì nó vừa đắt mà mua về lại không mặc được bao nhiêu.

1. Áo dài

NativeAd from Google

Áo dài luôn là sự lựa chọn của nhiều cô gái trong dịp Tết vừa đi chụp ảnh lại vừa đi chơi Tết. Nhưng dù áo dài được chị em ưa chuộng như thế nào đi nữa cũng đừng nên vung tay quá trớn, mua loại quá đắt đỏ. Bởi lẽ áo dài thường có mức giá khá cao và bạn cũng chỉ có thể mặc được trong một số trường hợp nhất định, thậm chí là "đếm trên đầu ngón tay" trong cả năm. Vậy nên nếu mua loại quá đắt đỏ thì thường các chị em sẽ không thể tận dụng hết giá trị gây lãng phí.

Đó là chưa kể áo dài mỗi năm lại thay đổi mẫu mã, thường mẫu áo dài năm cũ đã trở nên lỗi mốt trong năm mới. Nên các chị em cũng khó mà tận dụng.

Vậy nên lời khuyên khôn ngoan nhất là các nàng chỉ nên mua những mẫu áo dài có giá thành vừa phải, không nên quá đắt đỏ hay cầu kỳ. Bạn cũng nên chú trọng vào những mẫu áo cơ bản không quá nhiều họa tiết cầu kỳ thì sẽ dễ tái sử dụng trong nhiều trường hợp, tránh lãng phí.

2. Mấn

Trong các loại phụ kiện diện cùng áo dài như mấn, vòng cổ ngọc trai, giày dép… thì có thể nói mấn là món đồ ít linh hoạt và khó diện nhất. Nếu những món phụ kiện khác có thể mix cùng nhiều mẫu trang phục khác biệt thì mấn lại chỉ hợp để diện cùng áo dài mà thôi. Vậy nên cơ hội để bạn sử dụng em nó cũng không quá nhiều. Bởi vậy đây cũng là món phụ kiện mà bạn không nên đầu tư quá đắt đỏ. Bạn có thể tìm thấy khá nhiều loại mấn bình dân, giá rẻ ở những hàng bán phụ kiện.

3. Đồ họa tiết con giáp

12 con giáp tương ứng với 12 năm, mỗi năm tương ứng thì những mẫu trang phục họa tiết con giáp đó cũng lên ngôi. Không ít cô nàng đầu tư tiền bạc vào những món trang phục, túi xách họa tiết con giáp để cầu chúc năm tới bình an, hạnh phúc. Nhưng thực tế đây chỉ là những món đồ thời vụ, không có khả năng tái sử dụng cao, lại dễ bị "đụng hàng" vậy nên bạn cũng không nên đầu tư quá nhiều tiền bạc vào những món đồ này.

Nguồn: Pháp luật & Bạn đọc