Muốn tóc luôn bồng bềnh như làm ngoài tiệm các nàng lưu ngay 4 tips chăm sóc tóc này nhé!

Bạn thường thắc mắc rằng tại sao khi ở ngoài tiệm tóc luôn bồng bềnh nhưng khi về nhà lại không được như vậy. Đừng lo đã có giải pháp cho các nàng rồi đây. Bỏ túi ngay 4 tips làm bồng bềnh tóc sau nhé!

Để làm đẹp cho mái tóc như đi tiệm, bạn sẽ cần lưu ý 4 tip được đích thân các chuyên gia Hàn Quốc chia sẻ dưới đây.

1. Không nên trung thành với 1 loại dầu gội

NativeAd from Google

Thông thường các tín đồ chăm sóc tóc sẽ luân phiên sử dụng 2 sản phẩm khác biệt, một loại có tác dụng làm sạch sâu và một loại có tác dụng dưỡng ẩm. Bạn có thể thay đổi 2 loại dầu gội để phù hợp với tình trạng tóc hiện tại của mình. Bạn cũng nên dùng các loại dầu gội "có tính axit yếu" có giá trị pH cân bằng vì nó sẽ ít gây kích ứng cho da đầu, không tẩy rửa quá mạnh khiến tóc khô xơ.

2. Sau khi gội đầu hãy nhớ dùng dầu xả

Tất cả các hãng quảng cáo dầu gội thường khuyên bạn nên dùng dầu xả sau khi gội. Dầu xả có tác dụng bổ sung dưỡng chất cho tóc. Vậy nên bạn hãy nhớ dùng dầu xả sau khi gội đầu để tóc luôn ổng ả và suôn mượt.

3. Sấy lạnh thay vì sấy khô

Việc sấy khô có thể khiến nhiệt độ tạo ảnh hưởng lên mái tóc khiến tóc mất sự đàn hồi và dễ gãy rụng. Lời khuyên cho bạn là nên sấy lạnh hoặc để tóc khô tự nhiên sẽ không gây hư tổn cho tóc bạn. Trước khi sấy tóc, bạn nên lấy khăn bông thấm nhẹ bớt nước sau đó sấy khô từ chân tóc đến ngọn tóc đảm bảo tóc khôn chịu nhiệt quá nhiều.

4. Sử dụng dầu dưỡng, xịt dưỡng ẩm

Để tóc được suôn mượt, bồng bềnh hơn bạn cũng không nên bỏ qua xịt dưỡng ẩm hoặc dầu dưỡng nhé. Chỉ cần một vài giọt nhỏ thoa đều lên tóc sẽ giúp mái tóc của bạn giữ được độ ẩm, chắc khỏe và bóng mượt hơn. Lưu ý là sử dụng khi tóc còn ẩm, tóc sẽ dễ hấp thụ dưỡng chất hơn. Dùng xịt dưỡng ẩm hoặc dầu dưỡng ngay cả khi bạn muốn tạo kiểu tóc bằng máy uốn... để bảo vệ tóc khỏi tác dụng của nhiệt. 

Chúc bạn luôn giữ được mái tóc suôn mượt, bồng bềnh khi tham khảo xong bài viết này nhé!