Bật mí những nguyên tắc khi tẩy da chết để da không bị tổn thương mà ngày càng sáng mịn

Tẩy da chết thường xuyên sẽ giúp bạn có làn da thông thoáng, hấp thụ kem dưỡng da tốt hơn

Tẩy tế bào chết 1 lần/tuần

Trong thời kì bị mụn da trở nên yếu hơn, nhạy cảm và dễ tổn thương hơn việc tẩy tế bào chết quá nhiều khiến da bị bào mòn. Chưa kể là lớp dầu tự nhiên cũng bị hao hụt. Chính vì vậy để bảo vệ da và ngăn chặn mụn tiếp tục sinh sôi nảy nở bạn chỉ cần nhẹ nhàng tẩy tế bào chết 1 lần/tuần. Khi da bị mụn nên chọn những loại kem tẩy tế bào chết làm sạch nhẹ nhàng. 

NativeAd from Google

Đa phần các chuyên gia đều khuyên tẩy da chết 2 - 3 lần 1 tuần tuy nhiên cũng tùy vào tình trạng da của bạn. Nhiều người tẩy da chết quá nhiều vì tưởng như vậy sẽ làm sạch da, tuy nhiên đây là suy nghĩ sai lầm nhé.

taydachet2

Tẩy da chết cho da nhạy cảm

Với ai có làn da nhạy cảm thường sẽ phải chú trọng các bước làm sạch và lựa chọn mỹ phẩm, dưỡng da hơn. Sự ễ tổn thương của làn da không có nghĩa rằng bạn được phép lơ là đi bước tẩy da chết. Thay vì việc sử dụng những sản phẩm tẩy da chết dạng gel có chứa các hạt bạn nên dùng các loại những mặt nạ thiên nhiên làm sạch da có công dụng mạnh. Những sản phẩm này có thể thay thế cho các sản phẩm tẩy da chết đối với da nhạy cảm. Hơn nữa mặt nạ tự nhiên cũng dễ làm và an toàn cao.

Phải dưỡng ẩm khi tẩy tế bào chết

Đng quên thoa kem dưỡng ẩm hoặc kem dưỡng trắng da vì làn da vừa tẩy tế bào chết xong rất cần được cân bằng độ ẩm nếu không da sẽ “kém sắc” hẳn và nhanh chóng yếu nhiều đi so với trước. Bạn hãy chọn những sản phẩm kem dưỡng ẩm hoặc kem dưỡng trắng da có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

taydachet 1

Đừng tẩy tế bào chết khi da còn khô

Để tránh tình trạng da bị trầy xướt, ửng đỏ và ngứa rát thì tốt nhất bạn hãy tẩy tế bào chết lúc da đang ướt. Ngoài những vật dụng cần thiết như bàn chải, bọt biển và sản phẩm tẩy tế bào chết, bạn còn cần có nước để làm mềm da.

Tẩy tế bào chết khô vừa không mang lại hiệu quả cao như việc tẩy tế bào chết lúc da đã được làm ẩm.