4 loại sản phẩm làm đẹp chị em cần cân nhắc trước khi sử dụng để có làn da tự tin đón Tết

Tết đã cận kề, để tút tát lại làn da đón tết chị em cần suy nghĩ kỹ trước khi sử dụng 4 món làm đẹp sau.
 

Tết đến thì ai cũng muốn mình trở nên xinh đẹp nhất có thể và lúc này một số chị em đã bắt đầu rục rịch làm đẹp để tút tát lại làn da. Nhưng không phải món skincare nào cũng thân thiện và giúp da đẹp lên, một số sản phẩm còn dễ khiến bạn phải đối mặt với tình trạng kích ứng, da xấu chẳng kịp cứu vãn để đón Tết, chẳng hạn như 4 món dưới đây.

Tẩy da chết dạng hạt

NativeAd from Google

Tẩy da chết dạng hạt tưởng chừng là một sản phẩm sẽ cho hiệu quả làm sạch mịn da nhanh chóng nhưng thực tế món skincare phổ biến này cực hại da. Rất nhiều người dùng nhận thấy rằng sản phẩm tẩy tế bào chết dạng hạt khiến da của họ bị tổn thương, đau rát hơn là trở nên khỏe đẹp. Đặc biệt là đối với những ai sở hữu làn da yếu, món skincare này lại càng trở thành “hung thần” của làn da. Những hạt scrub với cạnh sắc rất dễ gây xước xát, từ đó tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, dẫn đến tình trạng kích ứng, lên mụn.

Sản phẩm mặt nạ lột

Hãy cẩn thận với loại mặt nại này, dù mặt nạ lột có thể loại bỏ bụi và cặn bẩn tích tụ trong lỗ chân lông, sản phẩm này cũng sẽ kéo theo cả những tế bào da có lợi, lông tơ khiến da trở nên trơ trọi, yếu ớt và dễ bị kích ứng hơn. Thay vì dùng mặt nạ lột, bạn hãy đắp mặt nạ đất sét để lỗ chân lông được thoáng sạch, da được detox một cách an toàn, dịu nhẹ.

Máy rửa mặt có chổi lông

Trong khoảng hai năm trở lại đây, máy rửa mặt đã trở thành xu hướng làm đẹp được rất nhiều quý cô ưa chuộng, không ít người đã công nhận rằng da mặt được làm sạch kỹ càng hơn, da dẻ thêm phần tươi sáng, mịn đẹp nhờ kết nạp máy rửa mặt vào quy trình. Dẫu vậy, không phải loại máy rửa mặt nào cũng thực sự tốt cho làn da mà cụ thể, phiên bản máy rửa mặt có chổi lông chính là thứ bạn cần phải suy nghĩ kỹ trước khi dùng.

Đối với những làn da mỏng manh, nhạy cảm, phần cọ rửa mặt của dụng cụ làm đẹp này quá khắc nghiệt, dễ gây tổn thương và khiến da bị kích ứng. Lựa chọn lý tưởng hơn đối với làn da nhạy cảm là máy rửa mặt silicone, sản phẩm này tác động dịu nhẹ, thân thiện hơn hẳn.

Khăn ướt tẩy trang

Khăn ướt tẩy trang là một món skincare tiện lợi, rất được lòng mấy quý cô lười biếng. Tuy nhiên nếu nói về khoản cải thiện làn da, sản phẩm này không thực sự ổn cho lắm. Việc dùng khăn ướt tẩy trang thường xuyên thậm chí có thể gây xước xát, làm tổn hại đến hàng rào bảo vệ tự nhiên của làn da.

Một số sản phẩm khăn ướt tẩy trang chứa rất nhiều cồn, kèm theo đó là đầy chất bảo quản để ngăn nấm mốc, tất cả những thành phần này đều không tốt cho da nhạy cảm. Hãy cứ trung thành với cách tẩy trang quen thuộc là dùng dầu/sáp/micellar water, hơi mất thời gian một chút nhưng an toàn và giúp da đẹp lên từ bước làm sạch.

Nguồn: Sức khỏe cộng đồng