Vợ bị phạt 750.000 đồng vì lấy tiền chồng rồi hoang báo trộm

Lấy trộm tiền của chồng, dựng hiện trường giả rồi báo tin mất trộm, người vợ nhanh chóng bị lực lượng chức năng tra ra hành vi sai trái của mình.
 

Một vụ trộm có nhiều tình tiết bất ngờ đã xảy ra tại Đồng Tháp trong thời gian gần đây.

Được biết, người vợ đã lấy tiền của chồng, sau đó tạo hiện trường giả để thoát tội.

NativeAd from Google

 
Lấy tiền chồng nhưng hoang báo tin bị trộm người vợ đã bị lực lượng chức năng phát hiện hành vi vi phạm. (Ảnh: Báo Pháp Luật).

Bị phạt vì hành vi Báo thông tin giả

Theo báo Công an Nhân dân đưa tin, vào ngày 17/11, Công an xã Thường Thới A thuộc huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp đã ra mức xử phạt hành chính là 750.000 đồng đối với N.T.H, sinh năm 1980, trú tại địa bàn xã về hành vi Báo thông tin giả đến Cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

 
26 triệu đồng là số tiền không hề nhỏ. (Ảnh minh họa: NLĐ)

Cụ thể, theo kết quả điều tra của cơ quan chức năng thì ngày 30/10, H trình báo nhà bị kẻ trộm đột nhập lấy 26 triệu đồng. Lãnh đạo Công an huyện Hồng Ngự sau đó đã nhanh chóng điều động cán bộ đến hiện trường khám nghiệm điều tra, làm rõ thủ phạm.

Dựng hiện trường giả để thoát tội

Trình báo với cơ quan điều tra, chồng của chị H cho biết, vào sáng cùng ngày, khi thức dậy thì phát hiện chiếc quần dài treo nơi vách tường của mình bị mất. Được biết, bên trong túi quần có 26 triệu đồng. Phía trước nhà, tấm rèm vải cũng bị rạch một đường dài, nên nghi trộm đột nhập.


Việc để tiền trong túi quần được xem là không an toàn vì có thể rơi mất hoặc bị lấy trộm. (Ảnh: PLO).

Tuy nhiên, sau khi khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện có nhiều dấu hiệu nghi vấn. Theo lực lượng làm nhiệm vụ, căn nhà nơi báo mất trộm tài sản không có dấu hiệu bị đột nhập. Qua quá trình làm việc, H sau cùng đã thừa nhận do thiếu nợ nên chờ chồng ngủ say liền giấu 26 triệu đồng trong túi quần, tiến hành tạo hiện trường giả vụ trộm để thoát tội.

Mặc dù chỉ bị phạt tiền, song hành vi của H vẫn vô cùng đáng trách. Hi vọng sau trường hợp này, mọi người có thể tự cảnh tỉnh mình để không phạm phải sai lầm như trên.

Nguồn: Thể thao & Văn hóa